Bí kíp hoàn hảo để viết một bản CV xin việc cho người thích “nhảy việc”

Tất cả các nhà tuyển dụng luôn muốn tìm kiếm cho mình những ứng viên có thể gắn bó làm việc lâu dài với công ty. Bởi quá trình tìm kiếm nhân sự, phỏng vấn cho đến đào tạo tốn kém rất nhiều thời gian và kinh phí của nhà tuyển dụng. Chính vì vậy, nếu như bạn là một người có “sở thích nhảy việc” thì 3 điều sau đây chắc chắn sẽ giúp ích được cho bạn rất nhiều.

Hãy chuẩn bị cho mình một mẫu cv của timviec365.vn hoàn chỉnh, sau đó mô tả ngắn gọn về công việc hoặc mục tiêu nghề nghiệp ở phần đầu CV là cơ hội rất tốt để tạo ấn tượng đến nhà tuyển dụng về sự thay đổi mục tiêu nghề nghiệp của bạn.

Chú ý đến tất cả các công việc ghi trong CV xin việc của bạn

Bạn là một người có thói quen nhảy việc thường xuyên, thì điều tốt nhất cho quá trình xin việc của bạn đó chính là không nên viết cụ thể về thời gian làm việc ở nhiều công ty khác nhau vào trong mau cv xin viec của mình, hãy lựa chọn ra những công ty mà bạn gắn bó lâu dài nhất. Vì nhà tuyển dụng rất đố kỵ với những bạn “thích nhảy việc thường xuyên”. Việc kết hợp ghi một khoảng thời gian như trên sẽ có tác dụng rất tốt trong việc làm giảm ác cảm nhảy việc quá nhiều của bạn với nhà tuyển dụng được ghi trong CV xin việc.

Không phải tất cả các trường hợp nhảy việc đều được nhà tuyển dụng đánh giá là tiêu cực. Nếu lí do nhảy việc của bạn là do công ty sập, phá sản được trình bày rõ trong CV xin việc thì chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ có cái nhìn nhận khác về con người bạn.

Hãy dùng “năm” chứ không dùng “tháng”

Đối với những bạn có “tiền án nhảy việc thường xuyên” thì cách tốt nhất để tìm được cho mình một công việc mới đó chính là chỉ nên dùng “tháng năm” chứ không nên dùng “tháng” trong mau cv xin viec  của mình, nó sẽ gây rất nhiều phản cảm với nhà tuyển dụng. Thí dụ, bạn làm việc ở 2 công ty nhưng chưa đầy 1 năm đã nghỉ đến 2 lần, lúc này cách tốt nhất để bạn che giấu đi “sở thích nhảy việc” của mình đó chính là ghi duy nhất 1 công ty và như vậy bạn đã có kinh nghiệm làm việc 1 năm, chúng sẽ rất thuận lợi cho quá trình tìm việc làm mới của bạn rồi.

 

Tham khảo những điều nên tránh khi viết CV xin việc

CV xin việc quyết định cái nhìn đầu tiên của nhà tuyển dụng đối với ừng viên. Một mẫu CV xin việc tốt đồng nghĩa với việc bạn gây được ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng. Chính vì thế, khi viết CV xin việc, có những điều bạn cần lưu ý và tuyệt đối không nên mắc phải. Bạn cần trang bị cho mình những kĩ năng nhất định để viết CV xin việc. Bằng việc tìm hiểu thật kĩ những điều tuyệt đối phải tránh khi viết CV, bạn đã có cho mình kinh nghiệm phù hợp để chinh phục những nhà tuyển dụng khó tính nhất. Không phải ai cũng biết cách viết một CV và không phải ai cũng biết viết một CV chuẩn, ấn tượng, chính vì thế, những kinh nghiệm viết CV của timviec365.vn có thể là một gợi ý hữu ích dành cho các bạn.

 

 

Sử dụng một mẫu Cv xin việc khác

Cv xin việc là nơi bạn thể hiện được trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, thời gian công tác, kỹ năng mềm có liên quan đến vị trí ứng tuyển. Chính vì vậy, hãy trang bị cho mình một mau cv xin viec chuyên nghiệp, với một định dạng CV mới được sử dụng phổ biến nhất hiện nay tại timviec365.vn  chắc chắn sẽ giúp bạn chinh phục được mọi nhà tuyển dụng. Hãy ghi chi tiết những thành tích mà bạn đạt được trong những vị trí đã đảm nhiệm ở các công ty cũ. Điều này sẽ thu hút sự chú ý vào các thành tựu của bạn nhiều hơn là quan tâm đến thời gian bạn gắn bó với các công việc trong quá khứ. Hi vọng rằng với những thông tin mà mình vừa chia sẻ sẽ giúp cho các bạn có thể chinh phục được các nhà tuyển dụng với “tiền sử thích nhảy việc” của mình. Chúc các bạn sớm tìm được cho mình một công việc như ý

 

 

 

Bài số 2:

SINH VIÊN LÀM VIỆC LÀM BÁN THỜI GIAN – LỢI VÀ HẠI?

Viec lam ban thoi gian hay còn gọi là công việc part-time, là những việc chỉ làm từ 4-6 tiếng mỗi ngày, thường được chia theo các ca khác nhau để người làm có thể chọn ca làm và đổi giờ làm linh hoạt, phù hợp với quỹ thời gian của mỗi người. Đây là loại hình làm việc thường được nhóm sinh viên lựa chọn nhiều nhất để có thể vừa đi học vừa đi làm, tận dụng tối đa thời gian để thu lại nhiều lợi ích cùng lúc.

 

NHU CẦU ĐI LÀM THÊM CỦA SINH VIÊN

Lịch học của sinh viên thường không bận rộn và dày đặc như nhóm học sinh, đặc biệt là học sinh trung học. Với những sinh viên thuộc các trường đào tạo theo tín chỉ, tức là được tự do lựa chọn, sắp xếp lịch học cho bản thân, thì việc làm thêm một công việc bán thời gian ngoài giờ học càng dễ dàng hơn. Mặt khác, nhóm sinh viên, tức là những người trẻ từ 18-25 tuổi, là nhóm năng động, nhiệt huyết, có sức khỏe và luôn có nhu cầu được khám phá cũng như thể hiện bản thân. Bởi vậy, nhu cầu tìm kiếm một công việc bán thời gian, vừa đi học vừa đi làm của nhóm người này luôn ở mức cao.

 

LỢI ÍCH CỦA VIỆC LÀM BÁN THỜI GIAN

Vậy những lợi ích của việc làm bán thời gian là gì?

Có thêm thu nhập

“Đi làm để kiếm thêm thu nhập”. Thường là câu trả lời của nhiều bạn sinh viên. Trung bình, một công việc bán thời gian thường có mức lương từ 2-5 triệu mỗi tháng. Vậy, với những bạn làm cùng lúc 2, 3 công việc khác nhau, thu nhập hàng tháng của các bạn có thể lên đến hàng chục triệu đồng. Tuy nhiên, đó chỉ là mức trung bình bởi có những công việc như làm sales, mức lương được tính theo doanh số thì thu nhập hàng tháng của các bạn sinh viên cũng có thể vượt 10 triệu mỗi tháng rồi. Như vậy, sự hấp dẫn từ những con số quả là một trong những ích lợi mà các bạn sinh viên khó lòng cưỡng lại.

 

Kinh nghiệm làm việc

Nhưng không chỉ những bạn có hoàn cảnh gia đình khó khăn mới lựa chọn làm việc bán thời gian, đây cũng là lựa chọn của những bạn có gia đình khá giả về mặt tài chính. Với nhóm sinh viên này, điều khiến họ lựa chọn một công việc part-time không phải là lợi ích đồng tiền nữa mà là những kinh nghiệm làm việc quý báu mà họ chỉ có được trong môi trường làm việc ngoài xã hội. Bởi việc sớm tiếp xúc với môi trường làm việc, đặc biệt là khi lựa chọn làm trong những môi trường chuyên nghiệp, sẽ giúp các bạn được trải nghiệm, cọ xát thực tế cũng như được rèn luyện và nâng cao kỹ năng của bản thân. Đây là một trong những lợi ích được đánh giá cao nhất mà việc làm part-time mang lại, giúp các bậc cha mẹ cảm thấy tự hào hơn về con mình cũng như để chính nhóm sinh viên đó trưởng thành một cách nhanh chóng.

 

Kỹ năng sống

Khác với kinh nghiệm làm việc, được rèn luyện kỹ năng sống là một trong những lợi ích khác từ việc làm bán thời gian. Các bạn sinh viên sẽ học được nhiều điều từ môi trường ngoài xã hội như học cách kiên nhẫn, biết lắng nghe và tiếp thu ý kiến, biết cách bày tỏ quan điểm cá nhân, cách đàm phán và thuyết phục,… Mặt khác, các kỹ năng xã hội như xây dựng mối quan hệ với đồng nghiệp, xây dựng lòng tin và thiện cảm với sếp, tạo thiện cảm và giành lấy khách hàng tiềm năng,… cũng được hình thành dần qua quá trình làm việc. Đó đều là những kỹ năng mềm cần thiết trong hiện tại cũng như tương lai và là trợ lực trên con đường sự nghiệp của chính các bạn sinh viên sau này.

 

MẶT TRÁI CỦA VIỆC LÀM PART-TIME

Tuy việc làm bán thời gian đem lại nhiều lợi ích thiết thực, song nó cũng có những mặt trái khiến các bạn sinh viên cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra lựa chọn. Đó là:

Mải kiếm tiền mà bỏ bê việc học

Một trong những hệ lụy thường thấy nhất từ việc đi làm thêm của sinh viên đó là các bạn vì mải mê kiếm tiền quá mà sao nhãng việc học, dẫn đến thành tích suy giảm, nợ môn, thậm chí là bị nhà trường cảnh cáo vì thành tích học tập quá thấp. Các bạn phải luôn nhớ rằng công việc bạn đang làm lúc này là để phục vụ cho việc học, rằng học mới là mục tiêu và nhiệm vụ chính mà các bạn cần tập trung tới.

 

Dễ rơi vào cạm bẫy

Việc lợi dụng sự ngây ngô và nhẹ dạ, cả tin của nhóm sinh viên vốn còn trẻ và chưa nhiều kinh nghiệm sống để lừa gạt là chuyện đã không còn xa lạ với chúng ta. Hơn nữa, những chiêu thức và cạm bẫy lừa gạt lại có quá nhiều, thiên biến vạn hóa, vô cùng khó lường và khó đề phòng. Bởi vậy, việc tìm kiếm và lựa chọn một công việc bán thời gian an toàn cũng là vấn đề mà các bạn sinh viên cần suy ngẫm cẩn thận.

 

Hao hụt sức khỏe

Vừa đi học vừa đi làm tức là thời gian dành cho nghỉ ngơi sẽ bị rút ngắn đi. Mặt khác, các bạn thường vì bận rộn mà không để tâm đến vấn đề ăn uống mà chỉ qua loa cho xong bữa. Điều này khiến cơ thể các bạn dễ suy nhược vì làm việc quá độ mà không được nghỉ ngơi và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng. Về lâu về dài, cơ thể các bạn có thể gặp những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nên hãy sắp xếp thời gian sao cho hợp lý, tránh lao lực quá độ để đảm bảo sức khỏe của bản thân.

 

Nguy hiểm

Một số công việc như soát vé xem phim hay phục vụ tại các quán bia, quán lẩu, nhà hàng,… thường có thời gian kết thúc muộn, thậm chí là đến tận sáng mới được về. Điều này gây ra những nguy cơ tiềm ẩn như an toàn giao thông, cướp giật,… Vậy nên các bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi quyết định làm những công việc này, đặc biệt là các bạn nữ.

 
 

Việc làm

Website tìm việc làm nhanh nhất, nơi chia sẻ kinh nghiệm tìm việc

Mẫu cv xin việc tiếng việt và những điều có thể bạn chưa biết

Mẫu cv xin việc tiếng việt và những điều có thể bạn chưa biết

Bạn có thể ghi điểm với nhà tuyển dụng bằng những CV ngôn ngữ nước ngoài đính kèm nhưng quan trọng bạn vẫn cần một bản mẫu CV xin việc tiếng việt chuẩn chỉnh

Định nghĩa CV và cách tải mẫu CV ghi điểm với nhà tuyển dụng

Định nghĩa CV và cách tải mẫu CV ghi điểm với nhà tuyển dụng

CV là gì? Có cách nào để tải CV mẫu không hay phải viết hoàn toàn bằng tay? Tại sao lại cần phải có CV? CV nhằm mục đích gì?

Thông tin không thể bỏ qua cho người tìm việc làm bảo vệ

Thông tin không thể bỏ qua cho người tìm việc làm bảo vệ

Để tìm việc làm bảo vệ thành công thì ứng viên tìm việc không nên bỏ lỡ những thông tin chính dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu để thuận tiện hơn cho quá trình ...

Việc làm kỹ sư cơ điện tử cần gì ở mỗi ứng viên

Việc làm kỹ sư cơ điện tử cần gì ở mỗi ứng viên

Nghiên cứu, thiết kế, phát triển hoặc kiểm tra tự động hóa, hệ thống thông minh, thiết bị thông minh hoặc điều khiển hệ thống công nghiệp là việc làm kỹ sư cơ điện tử của một người hàng ngày.

Cách tìm việc làm tại đà nẵng trong ngành khách sạn

Cách tìm việc làm tại đà nẵng trong ngành khách sạn

Tìm việc làm tại đà nẵng trong ngành khách sạn có khó không? Các yếu tố không thể thiếu của người tìm việc làm tại đà nẵng trong ngành khách sạn là gì?

Bí quyết nhận diện nhân tài thông qua CV xin việc

Bí quyết nhận diện nhân tài thông qua CV xin việc

Làm sao để chứng minh mình đúng là nhân tài mà nhà tuyển dụng đang cần trông CV xin việc. Bí quyết nhận diện nhân tài thông qua Cv xin việc là gì? Hôm nay ...

Tìm việc làm kiểm toán tại hà nội cần những yếu tố gì?

Tìm việc làm kiểm toán tại hà nội cần những yếu tố gì?

Tìm việc làm kiểm toán tại hà nội có khó không? Yếu tố để tìm việc làm kiểm toán tại hà nội là gì? Dưới đây sẽ cung cấp đến bạn thông tin chi tiết nhất.

Bí quyết tìm việc làm tết tại hồ chí minh lương cao

Bí quyết tìm việc làm tết tại hồ chí minh lương cao

Gần cuối năm, dịp Tết là thời điểm nhu cầu sử dụng lao động tăng lên, có rất nhiều việc làm tết tại hồ chí minh giúp bạn có được mức thu nhập cao trong những ngày cận Tết

Những sai lầm khi tìm việc làm tại Quảng Bình

Những sai lầm khi tìm việc làm tại Quảng Bình

Những sai lầm khi tìm việc làm tại Quảng Bình

Cách tra cứu lương tối thiểu theo vùng

Cách tra cứu lương tối thiểu theo vùng

Tra cứu lương tối thiểu theo vùng giúp các bạn có thể biết được mình đang làm việc trong vùng lương nào để nắm được các thông tin cơ bản về mức tiền lương đối với vùng đó.