Bí kíp du ngoạn miền đất Quảng Bình 3N2Đ

322 Lượt xem

Nói tới Quảng Bình là nhắc tới Phong Nha - Kẻ Bàng, nói tới bờ biển Nhật Lệ trong xanh, nghĩ tới vùng quê Lệ Thủy tĩnh lặng dưới chiều hôm. Chỉ những điều đó Quảng Bình đã làm siêu lòng muôn vàn người mê khám phá tứ phương và du khách quốc tế tới nơi này. Bài viết sau đây bản thân mình mong muốn mách nước một số bí kíp du lịch Quảng Bình có ích cho quý khách bớt ngỡ ngàng khi tới với vùng đất xinh đẹp này.

DU NGOẠN QUẢNG BÌNH VÀO THỜI GIAN NÀO?

Quảng Bình ở trong miền nóng ẩm mưa nhiều tạo thành hai mùa rõ ràng là mùa mưa và mùa nóng. Vì thế nếu khách du lịch có ý định đến với Quảng Bình thì bạn có thể đi vào khoảng từ tháng 4 đến tháng tám. Đây là thời gian có thời tiết ổn định, phù hợp để đi rừng thụ hưởng không khí trong lành như đi biển hòa mình trong làn nước mát lạnh.

KHÁM PHÁ QUẢNG BÌNH SỬ DỤNG PHƯƠNG TIỆN NÀO?

Bí kíp khám phá Quảng Bình một mình


Quảng Bình là khúc ruột của miền Trung, cực kì tiện lợi về giao thông. Khách du lịch có khả năng đi đến Quảng Bình với nhiều phương tiện như tàu lửa, đường bộ, đường hàng không, tàu thủy. Bản thân tôi đã lựa chọn phương tiện hàng không để giảm bớt thời gian. Bản thân mình săn vé rẻ từ TP Hồ Chí Minh ra cảng hàng không Đồng Hới. Giá thành rơi vào tầm 1.350.000 đồng. Giá vé rất cao bởi vì thời gian vào mùa lịch trình bay đấy thường lên giá. Nếu bạn không có nhiều kinh tế thì mách nước dành cho các bạn là hãy sắm vé máy bay giá rẻ đến phi trường Vinh, Đà Nẵng hay Huế sau đó di chuyển tàu hỏa. Một vài quý khách đang có dự định tìm hiểu Quảng Bình thì hãy book vé rẻ trước mấy tháng để tiết kiệm chi phí và thời giờ.

MỘT VÀI NƠI NÊN GHÉ THĂM KHI DU NGOẠN QUẢNG BÌNH

Bãi biển Nhật lệ: Tới với Quảng Bình khách du lịch nên đặt chân tới bãi biển Nhật Lệ và tận hưởng vị của cơn gió trong sạch mang hơi biển mằn mặn. Bãi biển này có những bờ cát trắng óng ánh trong rừng thông xanh một số chỗ tắm đẹp và nước biển trong xanh màu ngọc lục bảo tuyệt đẹp.
Hang Sơn Đòong: là điểm thu hút khách du lịch ưa thích trải nghiệm. Hang động tự nhiên dài nhất thế giới thuộc trong hệ thống hang động Phong Nha-Kẻ Bàng. Hang có quần thể san hô và bằng chứng hóa thạch.
Bãi Đá Nhảy: Nơi đây là một trong các bãi biển có nước uống gần bờ có những tảng đá lớn ngắn cao kì thú. Mỗi khi có đợt sóng đập vào những hòn đá lô nhô như nhảy nhót trong ngọn sóng tạo nên những âm thanh du dương nghe vui tai tới lạ.
Suối Bang: Đây là dòng nước khoáng sôi duy nhất tại Nước ta có nhiệt độ là 105 độ C có nhiều khoáng chất quý hiếm tỏa hơi nước mờ ảo như những sợi khói hư thực của nơi tiên cảnh.
Một trong các thắng cảnh nổi tiếng khi nói đến Quảng Bình là người ta nghĩ ngay đến Phong Nha-Kẻ Bàng. Địa điểm này là 1 cảnh đẹp được tạo hóa ưu ái trao tặng cho Quảng Bình. Tới chỗ này du khách có thể được ngắm nhìn những hang động tuyệt diệu được nhận định là di sản thế giới.
Suối Nước Moọc: Là nơi du lịch sinh thái có nhiều con nước trào từ mạch đất len lỏi dưới tán cây rừng rồi nhập vào dòng sông Chày nên thơ.

NÊN ĂN GÌ KHI ĐẾN QUẢNG BÌNH?

Tới với Quảng Bình bạn không phải chỉ được ngắm nhìn cảnh quan tuyệt vời mà còn được thưởng thức vô vàn ẩm thực đặc sản như cháo bánh canh, khoai deo, các loài ghẹ cua thơm ngon, mực khô một nắng, bánh xèo, bánh nậm, bánh lọc vô cùng.
bài viết là những tin tức và những trải nghiệm du ngoạn Quảng Bình mà mình mong muốn gợi ý cho tới với du khách. Mong rằng bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm cho kế hoạch khám phá sắp tới của mình. Chúc các bạn có một tour du lịch tuyệt vời.