Cùng lên tới ngọn núi Phan Xi Păng, vượt qua giới hạn của mình

644 Lượt xem

Leo đến đỉnh cao Phan Xi Pang là một thể loại hình du lịch , cùng với khoảng cách 3.143 mét với mặt nước biển, khi trên đường đi bạn có thể sẽ bắt gặp rất nhiều khó khăn. Khách du lịch còn được mọi cung bậc của một thời khắc chạm đến thật sự: sự gian khổ, mạo hiểm, sự ngăn cản của khí hậu,...

Cùng leo lên ngọn núi Phan Xi Păng, vượt qua giới hạn bản thân

 

Những thời điểm hợp khi muốn đánh bại núi Phan Xi Păng

Hầu hết các người đến với nơi đây hay chọn thời điểm leo Phan Xi Păng vào những lúc nghỉ dài trong 1 năm (ví dụ: Tết cổ truyền,giải phóng miền Nam 30/4,Tết dương …) Các ngày như này số lượng người lên Phan cực nhiều, lên tới hàng vạn khách du lịch. Bởi nếu mà không được lý do đặc biệt, có điều kiện nghỉ lâu ngày hành khách phải tránh né những ngày này, đi vào các tháng ngày bình thường có thể sẽ thoải mái ăn chơi thoải mái hơn, và nếu có thể hành khách cần đi chơi vào thời điểm giữa tháng 3
Ngoài ra khách du lịch có thể tới đây vào thời gian tháng 11 lúc thời tiết dần rét mà lúc đó không quá rét, trời thoáng đãng, không mây mù, không có mưa bởi điều lùng được các biển mây và ánh nắng rực rỡ ở trên đỉnh là rất có thể xảy ra.

 

Xem thêm: Cẩm nang dành cho quý khách mới đi tàu bay

Chuyến hành trình với đến đỉnh núi Phan Xi Păng

Hiện tại thì chuyến đi này không hề đến những du khách không thường tập luyện thể thao. Ở Trạm Tôn, sẽ phải mất hơn một ngày các bạn mới leo lên đến 1 điểm dừng chân ở độ cao 2.828 m. Hôm sau là chặng leo lên ngọn núi Fansipan tại khoảng cách 3.140 mét xong quay lại Trạm Tôn. Nhiều hơn 8 km đường đồi núi là rất khó làm được.
Chuyến hành trình 4 ngày gian khó hơn là đi đến theo đường "sống lưng" của dãy Hoàng Liên Sơn leo lên đỉnh Phan Xi Păng theo lối đi bắt đầu từ Trạm Tôn và quay lại thung lũng suối Cát Cát,Mường Hoa, đi theo sườn phía đông của dãy Hoàng Liên. Thế nhưng, lộ trình của xuống núi không phải dễ dàng một tý nào bởi thường xuyên vượt qua các con suối, vách đá cạnh bờ vực cùng với các cục đá rêu phong trơn trượt. Rất nhiều khách du lịch khi mà đến đây phải khóc thét, nhưng được "hồi sinh" khi đã bước bàn chân đi tới chóp.