30+ rồi, dự tính tiền lương bao nhiêu là đủ?

541 Lượt xem

Lương thưởng luôn là vấn đề nóng hổi của xã hội, nó luôn có sức hút mạnh mẽ với sự quan tâm của mọi người dù là người già hay người trẻ. Du tinh tien luong luôn là sự cần thiết để mọi người nhận thấy được giá trị của bản thân đối với các vị trí ngoài xã hội.

du-tonh-tien-luong

Dự tính tiền lương tuổi 30+

Từ khi chúng ta bước chân ra khỏi giảng đường cho tới khi đã đã tích lũy được nguồn vốn vô cùng quý báu là vài chục năm kinh nghiệm được cọ xát với nhiều công ty lớn nhỏ khác nhau, hẳn là chúng ta ai cũng đã từng băn khoăn và tự hỏi mức lương dành cho bản thân đã phù hợp hay chưa?

Đi làm vì tiền lương gần như trở thành lý do chính của hầu hết mọi người. Lương càng cao càng thu hút được nhiều người, lại có tác dụng động viên tinh thần làm việc của tất cả mọi người. Thế nhưng, lương bao nhiêu mới được gọi là cao? Theo quan niệm của nhiều người thì những ai làm việc lâu năm thì càng có bề dày kinh nghiệm, càng có nhiều kỹ năng làm việc cũng như khả năng ứng biến với xã hội không ngừng thay đổi, và đặc biệt là mức lương cũng sẽ tăng lên theo thâm niên làm việc. Khi đi làm, chúng ta có rất nhiều những vột mốc đánh dấu từng bước trưởng thành và dấu mốc của sự thành công. Có thể nói, tuổi 30 chính là một dấu mốc cực kì quan trọng của tất cả những ai đang trên con đường sự nghiệp. Đó có thể nói là ngưỡng cửa vô cùng quan trọng và được đề cập tới nhiều nhất với những hàm ý rằng, bạn cần phải chứng tỏ được những thành công nhất định trên con đường sự nghiệp của mình, trong đó không thể bỏ qua mức lương đáng để bản thân tự hào và có tinh thần ý chí phấn đấu cho sự nghiệp, cống hiến hết mình cho công việc.

Giả thuyết đặt ra rằng, có đúng  mức lương chính là thước đo cho sự thành công hoặc thâm niêm làm việc lâu năm thì thu nhập càng cao không? Hãy cùng chúng tôi đào sâu tìm hiểu vấn đề này để có thể lý tất cả những ai đang có chung suy nghĩ giải đáp được những thắc mắc này nhé.

Tuổi 30 gợi nhắc bạn điều gì?

du-tinh-tien-luong

Tuổi 30, bạn cần giừ ở công việc?

Tất cả chúng ta đều ngầm hiểu, ở ngưỡng con số 30 được nhắc tới một cách rất đặc biệt, bởi có lẽ ở độ tuổi này thì chúng ta đã có sự từng trải và đang có một mức độ chững chạc nhất định về xã hội, nhận thức trong tuổi đời lẫn tuổi nghề. Bởi vậy, những thắc mắc về mức lương cần thiết ở độ tuổi 30 trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Nói về mức lương ở tuổi 30 chính là cột mốc để đánh dấu sự thành công hay thất bại của bản thân trong suốt chặng đường của tuổi trẻ, đó có thể coi là giai đoạn đầu tiên của sự nghiệp, biết được bản thân mình đang thực sự đứng ở vị trí nào so với những người khác cùng lứa tuổi. Biết được bản thân mình đang sở hữu những gì, năng lực bạn bỏ ra được trả giá như thế nào và cần phải điều chỉnh và bổ sung những điểm gì còn thiếu xót.  Từ đó mà các bạn có thể thúc đẩy được sự thành công hơn nữa trong những giai đoạn sự nghiệp sau này.

Thậm chí, có không ít những trường hợp, sau khi bạn có thể tự đánh giá về bản thân, nhiều người vẫn đưa ra quyết định chuyển ngành nghề hoặc là sự thay đổi về những mục tiêu nghề nghiệp cho dù họ đã bước qua tuổi 30. Điều này không có gì đáng lo ngại nếu như bạn đã suy xét một cách thấu đáo cũng như là chuẩn bị đầy đủ những kỹ năng vô cùng quan trọng và cần thiết để bản thân có thể đủ sức mạnh bước tiếp trên hành trình mới của sự nghiệp.

Cho dù tình huống của bạn diễn ra như thế nào, bạn cũng sẽ hài lòng với công việc hiện có, hoặc bạn cũng có thể hướng tới mục tiêu khám phá bản thân trong một lĩnh vực mới… Tất cả những điều này đều quy về vấn đề thu nhập, chắc chắn đây cũng sẽ vẫn là câu hỏi lớn cho tuổi 30. Sự trưởng thành đòi hỏi bạn sống có trách nhiệm hơn, cùng với đó sẽ khiến cho bạn có nhu cầu khẳng định bản thân mình nhiều hơn.

Mỗi đối tượng sẽ có sự dự tính tiền lương khác nhau

Mục tiêu phấn đấu cũng như suy nghĩ của tất cả mọi người đều không giống nhau, tuy nhiên  hầu hết những người trẻ tuổi khi vừa mới bắt đầu sự nghiệp thì thường quan tâm tới những mục tiêu vô cùng sôi nổi như danh tiếng của công ty, văn phòng làm việc có đẹp và tiện nghi hay không, công việc có nhiều thử thách ra sao, môi trường làm việc có năng động hay không… Bởi vì họ đang mang trong mình sức trẻ, cùng với đó là khí thế và tinh thần của người mới. Cùng với đó, với phần kinh nghiệm khá là khiêm tốn trong bản lý lịch, có lẽ các mục tiêu ưu tiên của đa số những chiến binh tinh nhuệ đầy khí chất và sức trẻ không nhất thiết có được một mức lương cao. Ở độ tuổi này cũng như những hoài bão đang hừng hực trong người thì bản thân họ chấp nhận để dành thời gian khám phá những kiến thức mới, rèn luyện những kỹ năng mới và có thể trau dồi thêm lương kiến thức bổ ích thay vì chỉ tập trung giành được những khoản thu nhập khiến bản thân cảm thấy hài lòng và không ngừng tìm cách để tăng mức thu nhập lên.

du tinh tien luong

Mỗi công việc sẽ có cách dự tính tiền lương khác nhau

Đó là những suy nghĩ của tuổi trẻ, độ tuổi khi con người ta vẫn còn cảm thấy mọi thứ đều mới lạ, đều thú vị và có sức hút đến kỳ lạ. Nhưng khi họ bắt đầu bước vào ngưỡng tuổi 30, những người đi làm sẽ bắt đầu có nhiều mối quan tâm sâu xa và mang tính dài hạn hơn, đồng thời họ cũng thực sự mong muốn có thể xây dựng được khả năng tài chính vững mạnh, nhằm phục vụ một cách tốt nhất cho những nhu cầu trong cuộc sống của chính họ và gia đình họ. Sẽ không quá bất ngờ nếu bạn thấy một ai đó nói rằng công việc tốt với mức lương cao chính là bằng chứng chứng minh sự thành công trong sự nghiệp.

Song song với đó, sự khác biệt giữa các đối tượng còn nằm ở những lĩnh vực chuyên môn cũng như là những đích đến cuối cùng của sự nghiệp mà mỗi người có sự lựa chọn riêng. Một thực tế không thể chối cãi chính là có những ngành nghề luôn có mức lương khởi điểm (lương sàn) cao hơn mức lương của các ngành khác. Đồng thời, việc bạn đặt ra những mục tiêu về sự giàu có hay những trải nghiệm theo thời gian cũng sẽ ảnh hưởng đến mức lương mà bạn đạt được.

Vậy mức lương có phải là căn cứ để bạn đo lường và đánh giá sự thành công? Du tinh luong như thế nào để khẳng định được giá trị của bản thân và bạn hoàn toàn có thể tự hào khi trả lời câu hỏi về lương đối với bất cứ ai hỏi về bạn.

Thành công được tạo nên bởi rất nhiều yếu tố khác nhau, và lương chỉ là một trong những yếu tố để chúng ta đánh gia sự thành công mà không phải là căn cứ chính xác và duy nhất để đánh giá thành công trong sự nghiệp của bất kỳ ai. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể coi mức lương là một trong những công cụ vô cùng hữu hiệu giúp cho bạn đo lường về năng lực cùng với sự nỗ lực phát triển của mỗi người trong thời kỳ xã hội hiện đại.

Trừ khi bạn thuộc tuýp người quá lười biếng hoặc an phận, mặc kệ cho người ta muốn đánh giá bạn ra sao cũng được, và có một lời khuyên dành cho các bạn đó là bất kỳ ai cũng nên quan tâm tới chuyện thu nhập. Bạn là người bỏ công sức lao động ra, và bạn có quyền đòi hỏi một mức trả công xứng đáng với sức lao động mà bạn bỏ ra. Hơn thế nữa, mức lương mà bạn đã và đang nhận được chính là cách đơn giản nhất để đưa ra câu trả lời với thị trường lao động rằng bạn là người tài giỏi và có tiềm năng như thế nào.

 

Dự tính tiền lương và các thông tin lương ở đâu?

du tinh tien luong

Tìm kiếm các thông tin về mức lương

Thông tin về du tinh tien luong và mức lương có vẻ hơi khó xác định một chút, bơi vì vấn đề về lương mang tính bảo mật và cũng lại là vấn đề nhạy cảm của xã hội, của bất kỳ công ty, tổ chức nào. Ngày nay, với nhiều chính sách bảo mật tiền lương trong các công ty thì rất khó để chúng ta có thể xác định được mức lương bao nhiêu là hợp lý, mức lương bao nhiêu là xứng đáng với công sức mà bạn bỏ ra? Bạn không thể hỏi thẳng thắng với đồng nghiệp của bạn, càng không thể nói ra hết những trăn trở của bản thân về tiền lương đối với với quản lý nhân sự, với cấp trên. Và hơn ai hết, bạn hiểu rằng bạn cần đối tượng phù hợp hơn để có thể tư vấn cho bạn về định hướng tiền lương và mức lương phù hợp nhất với bạn. Đồng thời, bạn cũng cần các nguồn thông tin đủ tính xác thực, tin cậy để có thể tự đo lường.

Giải pháp tốt nhất về tiền lương hiện nay chính là tìm xem các báo cáo thống kê hoặc các kết quả khảo sát được thực hiện bởi các đơn vị, tổ chức chuyên về vấn đề việc làm có uy tín. Những đơn vị việc làm này giúp các bạn có thể tham khảo về thang lương ở mức bình quân trên thị trường, cũng như việc tìm hiểu xu hướng các ngành nghề nổi bật mà có mức thu nhập cao chính là cách để các bạn tự tin hơn trong những buổi đàm phán lương hoặc là có thể tự đặt ra kế hoạch tốt hơn cho tương lai xa hơn.

du tinh tien luong

Mỗi ngành nghề sẽ có mức dự tính tiền lương khác nhau

Vậy, các bạn có thể tham khảo các thông tin lương thưởng ở đâu để có thể đưa ra được chính xác những thông tin về lương thưởng. Các bạn hãy cập nhật những thông tin về mức lương đối với các ngành nghề trên thị trường thông tin trang ước tính lương mà Timviec365.vn cung cấp. Timviec365.vn cung cấp rất nhiều tính năng hiện đại và cập nhật các xu thế mới trong thị trường việc làm đầy biến động hiện nay. Hướng tới phục vụ các nhà tuyển dụng trên toàn quốc có thể tìm kiếm được ứng viên chất lượng và giúp các ứng viên có thể dễ dàng tìm kiếm được một công việc phù hợp. Bất kỳ ai có ý định nhảy việc hãy tham khảo ngay mức lương cơ bản đối với các ngành nghề trên thị trường để biết được bạn nên nhận mức lương bao nhiêu đối với công việc và vị trí đó.

Bên cạnh đó thì bạn hoàn toàn có thể phát triển bản thân của mình, hãy cập nhật những tin tức bổ ích mà trang tuyển dụng Timviec365.vn cung cấp cho bạn với rất nhiều và liên tục. Timviec365.vn luôn cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích với các bài viết giúp các bạn trang bị những kỹ năng cần thiết đối với từng ngành nghề và vị trí làm việc, những thông tin đó thực sự thú vị và mang đến cho các bạn sự thích thú khi càng khám phá. Hãy tìm hiểu xem nhiệm vụ của từng công việc, những kỹ năng cần thiết đối với từng công việc ra sao để có thể kịp thời trang bị và sẵn sàng đáp ứng được những yêu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra.

du tinh tien luong

Tìm được công việc phù hợp với mức lương hợp lý tại Timviec365.vn

Khó có ai có thể đưa ra kết luận về lương bao nhiêu là đủ, cho dù bạn là người trẻ tài năng, mới đặt những bước chân đầu tiên vào con đường sự nghiệp, hay là những chủ doanh nghiệp có thâm niên lâu năm và quản lý hàng trăm ngàn nhân sự, những chuyên gia tài chính rất hiểu giá trị của đồng tiền, hay thậm chí là những nhà tuyển dụng có bề dày kinh nghiệm có sự hiểu biết tận chân tơ kẽ tóc của thị trường lao động. Họ cũng không thể đưa ra một câu tả lời chính xác về mức lương. Bởi, nếu đưa vào tương quan thì không chỉ có chuyên môn nghề nghiệp, tuổi tác, kỹ năng thì quan điểm sống, sự kỳ vọng và nhu cầu của từng cá nhân sẽ luôn luôn khác nhau. Không một ai có thể áp đặt được mức độ thoả mãn của bản thân mình lên người khác. Tuy nhiên, không có nghĩa là bạn không được thắc mắc về tiền lương, bởi vì đó chính là cơ hội để bạn có thể tự đánh giá một cách trung thực về khả năng và những gặt hái của bản thân.

Du tinh tien luong ở ngưỡng tuổi 30+ sau cả quá trình làm việc và trải nghiệm là điều vô cùng thú vị. Dự tính tiền lương từ độ tuổi 30 chính là điều cần thiết để các bạn định hình được sự nghiệp ổn định của mình. Mức lương từ sau 30 tuổi sẽ khó có thể định hình được bao nhiêu là đủ.