Cách tìm việc làm tại đà nẵng trong ngành khách sạn

720 Lượt xem

Với người lao động đang tìm việc làm tại Đà Nẵng trong ngành khách sạn có thể khó khăn nhưng cũng có rất nhiều điều thỏa mãn. Cùng với sự linh hoạt trong sự nghiệp của mình sẽ có cơ hội va chạm, tương tác với rất nhiều người trong mọi tầng lớp xã hội. Vì thế bạn sẽ thoải mái sáng tạo, giải quyết các vấn đề cho kế hoạc và chiến lược dài hạn của mình sau này.

Tìm việc làm tại đà nẵng trong ngành khách sạn có khó không? Các yếu tố không thể thiếu của người tìm việc làm tại đà nẵng trong ngành khách sạn là gì? Dưới đây là thông tin chi tiết mà bạn nên tham khảo.

tìm việc làm tại đà nẵng

Những người tìm việc làm đà nẵng trong ngành khách sạn sẽ làm công việc gì?

Nhân viên nhà hàng khách sạn sẽ làm công việc gì?

Các công việc của những người tìm việc làm tại đà nẵng trong ngành khách sạn rất đa dạng bạn có thể làm bartender, nhân viên nhà hàng, nhân viên phục vụ, nhân viên hứu hộ, nhân viên hỗ trợ, các hướng dẫn viên thể thao, nhân viên tạp vụ, tài xế,…

Những người làm công việc bartender và nhân viên nhà hàng sẽ là người phục vụ khách hàng trực tiếp trong khách sạn với công việc nhận, đưa hóa đơn, thanh toán tiền, đảm bảo nơi làm việc của họ luôn được sạch sẽ, gọn gàng và ngăn nắp nhất. Những nhân viên hỗ trợ và tiếp tạn làm nhiệm vụ điều hành các hoạt động trong khách sạn như trả lời điện thoại, đặt phòng, điền thông tin các giấy tờ, giúp khách sạn check in và check out phòng của khách.

Nhân viên cứu hộ sẽ làm nhiệm vụ đảm bảo được an toàn của khách khi vui  chơi và dưới nước. Các nhân viên này sẽ thường xuyên trực theo cao và tuân thủ các quy định an toàn trong khách sạn. Đồng thời họ sẽ có trách nhiệm kiểm tra nồng đọ ph của nước, bộ lọc nước và sơ cấp cứu trong trường hợp khẩn cấp.

Một trong những công việc mà bạn không ngừng được vận động đó chính là hướng dẫn viên điều hành xe buýt, taxi. Thường các khách sạn có rất nhiều xe buýt đưa đón du khách tham quan xung quanh thành phố. Bạn sẽ được hướng dẫn quy trình an toàn đnế hành khách, chỉ dẫn khách đến nơi mua sắm trong trung tâm,…

Điều kiện làm việc

Với những công việc trên bạn sẽ phụ thuộc vào từng điều kiện của resort và khách sạn khác nhau. Chẳng hạn nhân viên lễ tân sẽ làm việc dọn dẹp của mình ở khu vực mát mẻ, sáng sủa nhất, hướng dẫn viên, nhân viên thể thao làm công việc ngoài trời, bartender làm ở quầy bar, đồ uống của khách sạn,…

Những người tìm việc làm tại đà nẵng làm việc ngoài trời là những người sẽ phải thích nghi với các môi trường thời tiết khác nhau. Thường thì vào những ngày cuối tuần, ngày lễ nghỉ sẽ có rất nhiều người đến khách sạn, resort, vì thế bạn sẽ hạn chế nghỉ trong khoảng thời gian này.

Kỹ năng cần thiết và làm thế nào để thăng tiến?

Những yêu cầu sẽ tùy thuộc vào vị trí cụ thể của từng công việc để áp dụng. Ví dụ với công việc Bartender và nhân viên nhà hàng phục vụ rượu bạn phải đạt độ tuổi ít nhất 21 tuổi và am hiểu pháp luật. Các nhân viên cứu hộ thường phải đảm bảo ít nhất 15 tuổi và được đào tạo sơ cấp cứu và CPR.

Trên thực tế các nhà tuyển dụng chỉ tuyển những hướng dẫn viên thể thao có bằng cử nhân và dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực thể thao. Các tài xế lái xe buýt họ phải có hồ sơ lái xe trong sạch và quen thuộc với khu vực mà họ đã đi tour trước đây. Các nhân viên hỗ trợ phải có kỹ năng làm việc với hệ thống điện thoại đường dây để chuyển cuộc gọi và các kỹ năng phục vụ khách hàng tốt,….

việc làm tại đà nẵng

Hầu hết các nhân viên khi làm tại nhà hàng, khách sạn bạn phải có kỹ năng giao tiếp tốt. Nhiều khi du khách có đòi hỏi khắt khe nhưng bạn cần luôn bình tĩnh và duy trì sự vui vẻ, nhiệt tình trong mọi công việc.

Bí quyết trở thành người tìm việc làm đà nẵng trong ngành khách sạn chuyên nghiệp

Không thể phủ nhận được các công việc về chuyên ngành khách sạn là một trong những ngành nghề hot trong thời gian gần đây. Điều này được thể hiện ở việc nhu cầu tuyển dụng người tim viec lam da nang trong ngành này cực kỳ lớn. Các công việc này không chỉ mang đến sự sang trọng mà còn mở ra cơ hội thăng tiến cao trong công việc. Tuy nhiên để trở thành một nhân viên làm nhà hàng, khách sạn chuyên nghiệp bạn cần đáp ứng được những thông tin sau đây:

Khả năng giao tiếp khéo léo, linh hoạt

Ngành khách sạn là một trong những ngành nghề đòi hỏi khả năng giao tiếp khéo léo bậc nhất hiện nay. Khi bạn muốn có cơ hội được vào làm tại các khách sạn chuyên nghiệp thì đây là yếu tố quan trọng quyết định sự thành bại của bạn trong công việc. Dù bạn làm việc ở bất cứ vị trí công việc nào thì bạn đều có khả năng phải gặp mặt và giao tiếp trực tiếp với các khách hàng của mình. Chính vì thế không chỉ các bộ phận phụ trách đối ngoại mà ngây cả những bộ phận như đầu bếp, tạp vụ,…đều phải có kỹ năng giao tiếp đạt chuẩn nhất.

Khả năng ngoại ngữ

Với các khách sạn lớn và chuyên nghiệp ngoài việc bạn cần có khả năng giao tiếp thì việc sử dụng thành thạo cả 2 ngôn ngữ là yêu cầu bắt buộc. Do tính chất ngành nghề khác sạn là lĩnh vực bạn sẽ được gặp gỡ và giao tiếp với rất nhiều người từ các quốc gia khác nhau. Vì thế việc giao tiếp được 2 ngôn ngữ sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình làm việc của mình.

Tác phong chuyên nghiệp

Môi trường làm việc ở khách sạn thì tất cả các tác phong của bạn đều phải được thể hiện một cách chuẩn chỉ. Sự chuyên nghiệp trong công việc của bạn không chỉ được thể hiện qua diện mạo bên ngoài mà còn được thể hiện qua lời nói, việc làm, cử chỉ, ánh mắt của bạn ttong công việc. Đôi khi chỉ cần những hành động nhỏ nhưng lại vô tình khiến cho hình ảnh của khách sạn nơi bạn làm việc xấu đi trong mắt khách hàng. Khách sạn càng lớn thì tính chuyên nghiệp càng cao, nhưng đây cũng không phải là thứ bạn có thể rèn luyện được trong một sớm, một chiều mà cần có thời gian học hỏi, rèn luyện mới có được.

tim viec lam da nang

Tính đa năng trong mọi việc

Dù bạn đang đảm nhiệm ở bất cứ vị trí hay bộ phận nào trong công ty của mình thì mục tiêu của người tìm việc làm tại đà nẵng chính là việc làm khách hàng cảm thấy hài lòng với dịch vụ. Nhiều khi khách hàng đến khách sạn họ sẽ không  biết rõ nhiệm vụ của từng nộ phận nên có xu hướng nhờ bất cứ nhân viên nào mà mình nhìn thấy để giải quyết vấn đề. Chính vì thế, bạn đừng lấy gì làm ngạc nhiên nếu bạn thấy quản lý các bộ phận lại tìm đồ thất lạc của khách hàng. Tránh tuyệt đối không được trả lời khách hàng là bạn không biết và không phải là nhiệm bị của mình để từ chối khách hàng khi họ cần. Nếu trong trường hợp công việc đó bạn không tự giải quyết được thì nên dẫn họ đến bộ phận liên quan hay lễ tân của khách sạn.

Khả năng chịu áp lực trong công việc

Các công việc trong khách sạn là một trong những loại hình dịch vụ đặc biệt mà các nhân viên phải thường xuyên chịu áp lực để làm sao có thể làm hài lòng khách hàng của mình nhất. Ngoài ra, do yêu cầu công việc cần có người túc trực 24/24 nên việc chấp nhận làm ca kíp, đi sớm về muộn cũng là một trong những đặc trưng của ngành này. Nhưng bù lại mức lương bạn làm trong ngành này cũng cực kỳ xứng đáng với những gì mà bạn đã bỏ ra.

Tính cẩn thận, tỉ mỉ

Nếu bạn đã từng xem về các dịch vụ của các khách sạn xa hoa, sang trọng thì đây chính là kết quả của sự cẩn thận, tỉ mỉ trong công việc của nhân viên ở đây. Do khách hàng thường tìm đến những khách sạn chất lượng cao để tận hưởng khoảng thời gian nghỉ dưỡng nên yêu cầu của họ khá khắn khe. Vì thế trong quá trình phục vụ bạn phải luôn bảo đảm giữ ở trạng thái tốt nhất.

Có thể nhiều bạn chưa biết rằng tính cách cẩn thận và tỉ mỉ của các bạn sẽ được hội đồng tuyể dụng của khách sạn đánh giá từ ngày mà các bạn nộp CV xin việc, thông qua bản CV thì có thể đưa ra các đánh giá và nhận xét xem bạn có đúng là người mà họ đang tìm kiếm hay không. Chính vì vậy các bạn hãy cẩn thận và tỉ mỉ từ những phút giây thời khắc đầu tiên đó là chuẩn bị cho mình một bản CV sao cho phù hợp và chuyên nghiệp.

Đối với các bạn chưa có kinh nghiệm hoặc có kinh nghiệm nhưng quá ít thì việc tự chuẩn bị cho mình một bản CV sẽ mất không ít thời gian của các bạn. Vì thời gian không đợi chờ ai cả nên nếu các bạn muốn tiết kiệm được vốn thời gian quý báu của mình thì các bạn có thể tham khảo thêm các mẫu CV xin việc ngành khách sạn đang phổ biến nhất hiện nay tại đây https://timviec365.vn/cv365/cv-nha-hang-khach-san

Các công việc ngành nhà hàng khách sạn mà người tìm việc làm tại đà nẵng nên biết

Ngành nhà hàng khách sạn bao gồm rất nhiều các hoạt động như nhà hàng, quán bar, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, công viên giải trí, khu mua sắm, sòng bài, tàu du lịch,…có một đặc điểm mà hầu hết các khách sạn này cung cấp đến cho khách hàng là cung cấp đến sự hiếu khách và dịch vụ tốt nhất. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ nhưng lĩnh vực nhà hàng khách sạn vẫn cần một lực lượng người tìm việc làm đà nẵng lớn và tỷ lệ tuyển dụng lao động cũng ngày càng gia tăng. Theo đó các công việc bạn có thể làm trong ngành này cụ thể như sau:

tìm việc làm đà nẵng

Nhân viên phục vụ và pha chế

Mỗi năm các khách sạn có nhu cầu tuyển dụng hàng chục ngàn nhân viên phục vụ và pha chế trong khách sạn. Các vị trí công việc liên quan bao gồm chủ nhà và những người phục vụ nhà hàng. Bên cạnh đó nhu cầu tuyển dụng nhân viên pha chế cũng cực kỳ cao, các công việc của bạn sẽ bao gồm pha chế rượu, bồi bàn, trợ lý bartender,  người dọn dẹp và giữ thanh chứa cồn, kính cửa và các vật dụng khác liên quan đến công việc.

Nhân viên chuẩn bị thức ăn

Trong khách sạn thì thực phẩm là một trong những phần không thể thiếu, mỗi khách sạn sẽ phải mất rất nhiều nhân công để vận hành được một nhà bếp. Các chức danh công việc sẽ rất khác nhau tùy thuộc vào loại nhà hàng khác nhau, nhưng công việc chủ yếu mà bạn làm sẽ bao gồm thợ làm bánh, đầu bếp chính, đầu bếp phụ, người chuẩn bị thức ăn, chuyên gia nêm nếm thức ăn, rượu.

Các nhân viên hỗ trợ

Nhân viên hỗ trợ là người đóng vai trò rất quan trọng trong khách sạn, họ có thể là nhân viên bảo trì, thợ mộc, thợ điện, thợ ống nước, nhân viên vệ sinh, bảo vệ. Các nhân viên hỗ trợ cũng đồng thời sẽ là nhân viên hành chính, nhân viên bán vé, nhân viên đỗ xe, người trông coi, nhân viên phục vụ,…

Các nhân viên bán hàng và tiếp thị

Tất cả những công ty liên quan đến khách sạn thì sẽ phải có một lượng khách nhất định để duy trì hoạt động của khách sạn. Vì thế vai trò của nhân viên bán hàng và tiếp thị là cực kỳ quan trọng, họ sẽ đóng vai trò là người điều phối viên quan hệ và quản lý công chúng, quản lý bán hàng, tiếp thị của doanh nghiệp, điều phối viên trong các hoạt động của khách sạn.

Người quản lý

Để bảo đảm cho tất cả các hoạt động của khách sạn được hoạt động linh hoạt thì sự có mặt của người quản lý cũng cực kỳ quan trọng. Các chức danh quản lý sẽ bao gồm: tổng giám đốc, giám đốc điều hành, giám đốc dịch vụ thực phẩm, giám đốc bảo trì, giám đốc bán hàng, giám đốc tiếp thị,…

Nếu việc làm nhà hàng khách sạn là lựa chọn việc làm phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp mà bạn theo đuổi thì sẽ không khó để tìm kiếm một vị trí việc làm tốt cho bản thân khi bạn ghé thăm địa chỉ tìm kiếm việc làm hàng đầu  https://timviec365.vn/viec-lam-khach-san-nha-hang-c8v0 nơi mang đến cho bạn cơ hội việc làm lý tưởng nhất dành cho bạn.

Hi vọng với những thông tin hữu ích về các công việc của người tìm việc làm tại đà nẵng trong ngành khách sạn trên đây sẽ giúp các ứng viên tích lũy được những kỹ năng, kinh nghiệm cần thiết để tìm được một công việc phù hợp nhất.