Lý do khiến bạn nên viết thư xin việc tiếng anh hiện nay là gì?

327 Lượt xem

Nhiều người trong số các bạn vẫn thắc mắc tại sao cần có một thư xin việc tiếng anh để gửi cho nhà tuyển dụng. Điều này chỉ thêm rắc rối mà thôi.   Trong thực tế, viết một thư xin việc tiếng anh  là một hoạt động cực kì cần thiết!   Một thư giới thiệu bằng tiếng Anh chính là một bổ sung cần thiết cho cuộc phỏng vấn.   Đồng thời, nhờ có thư giới thiệu bằng tiếng Anh, nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng đánh giá xem bạn có viết và sử dụng tiếng anh thực sự thành thạo và tốt hay không?

Cover letter  là gì?

Cover letter được hiểu là thư giới thiệu mà người viết đơn sẽ sử dụng để thể hiện mong muốn hay nguyện vọng của chính mình, trong đó đề cập đến những lý do tại sao bạn chọn công ty tuyển dụng và vị trí này để ứng tuyển.   Thư xin việc có thể được viết tay hoặc đánh máy, nhưng quan trọng nhất, nó cần cung cấp đầy đủ những thông tin mà nhà tuyển dụng thực sự cần.

Thư xin việc làm bằng tiếng anh

Muốn chinh phục nhà tuyển dụng, một bản CV ấn tượng với phong cách chuyên nghiệp vẫn chưa đủ, mà còn cần phải có một bức thư xin việc kèm theo cực kì khoa học và chuyên nghiệp.   Một lá thư xin việc ngắn gọn, và đầy đủ sẽ có khả năng thu hẹp khoảng cách của bạn với người sử dụng lao động, là một cánh cửa được lấp đầy ánh sáng để người sử dụng lao động chào đón bạn.

Nhà tuyển dụng sẽ nhớ bạn từ hàng trăm hồ sơ khác nếu bạn cho họ thấy giá trị và lợi ích lâu dài mà bạn sẽ mang lại cho doanh nghiệp.   Vì vậy, mẫu thư xin việc tiếng anh  chính là cái mà bạn dùng để thể hiện các điểm mạnh của bản thân là hoàn toàn phù hợp với vị trí mà nhà tuyển dụng đang cần.

Tổng kết lại một bức thư xin việc đươc viết nhằm mục đích:

  • Tự giới thiệu bản thân ứng viên với nhà tuyển dụng
  • Chứng minh lý do tại sao bạn là ứng cử viên lý tưởng cho vị trí này
  • Thêm các lợi ích, chi tiết mà bạn không đề cập tới trong sơ yếu lý lịch
  • Phát triển thêm những nội dung có trong CV

Đặc biệt, khi bạn viết mẫu thư xin việc tiếng anh trong Microsoft Word, bạn cũng nên lưu ý một số điểm như:

+ Điều chỉnh khoáng cách  lề thành 1 inch - 1,5 inch để đảm bảo nội dung vừa với trang A4

+ Chọn một phông chữ phổ biến, nhất quán trong suốt thư giới thiệu của bạn và không bao giờ nhỏ hơn kích thước 12

+ Căn chỉnh cũng phải nhất quán trong toàn bộ bức thư phổ biến nhất là căn trái (căn trái)

Bố cục của thư xin việc bằng tiếng anh

Thư giới thiệu bằng tiếng Anh chỉ nên xuất hiện trên một trang A4 và bao gồm bốn phần chính:

1. Thông tin liên hệ trên thư xin việc viết bằng tiếng Anh

Thông thường, bạn nên nêu ra các thông tin liên hệ của mình gồm có  địa chỉ, số điện thoại và địa chỉ email của bạn để công ty có thể dễ dàng liên hệ với bạn khi cần thiết.   Địa chỉ e-mail như [email protected] chắc chắn sẽ khiến bạn mất quan điểm đối với người sử dụng lao động.   Bạn nên đặt email có kiểu là : Tên của ứng viên @....,

2. Giới thiệu

Bây giờ, nhiều bạn đang lạm dụng những cụm từ là  “Dear Sir / Madam” và “To whom it may concern” để mở đầu thư.   Tuy nhiên, nó lại rất dễ dàng khiến bạn bị mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng và để tạo dược ấn tượng rằng bạn chỉ dùng một mẫu duy nhất cho tất cả các vị trí.   Thay vào đó, hãy tìm hiểu (từ trang web, thông báo tuyển dụng ...) để tìm ra ai là người nhận thư giới thiệu và đặt tên cho nó là Dear Ms/ Mr/ Mrs,….

Ngay sau lời chào, bạn sẽ có một đoạn ngắn để chỉ ra vị trí bạn đang tham gia ứng tuyển là gì, tại sao bạn biết vị trí này.  Ngoài ra, bạn cũng nên tóm tắt ngắn gọn về quá trình học tập, kinh nghiệm và trình độ, hay mục tiêu trong tương lai. Một số câu thường được dùng nhiều trong thư xin việc tiếng anh  như:

Thư xin việc làm tiếng anh

- I am writing this letter to apply for the position of…(Tôi viết lá thư này để nộp đơn xin làm vị trí …)

- I am very happy to send my resume to apply for position.…(Tôi rất vui khi gửi hồ sơ của tôi để  ứng tuyển tại vị trí……)

- I know this place through ....(Tôi biết nơi này qua ....)

- This opportunity is very suitable for my level and experience …(Cơ hội này rất thích hợp vớitrình độ và kinh nghiệm của tôi)

3. Phần giải thích trong thư xin việc viết bằng tiếng anh

Đây là phần quan trọng nhất trong thư giới thiệu bằng tiếng Anh.   Trong 2 hoặc 3 đoạn văn, bạn cần mô tả chi tiết hơn về trải nghiệm, kỹ năng và thế mạnh của bạn.   Và cách chúng liên quan đến vị trí bạn đang ứng tuyển.   Bạn không nên trình bày một danh sách dài hoặc sao chép từ sơ yếu lý lịch.   Chìa khóa thành công ở đây là trình bày ngắn gọn, súc tích, thuyết phục người sử dụng lao động rằng bạn là ứng cử viên thích hợp nhất.   Để thực hiện việc này, bạn có thể tham khảo một số câu như sau:

- The value that I can bring to the company is ... (Những giá trị mà tôi có thể đem tới cho công ty là….)

- The strengths I have include.... ( Những điểm mạnh mà tôi có gồm….)

- This experience has helped me to have the skills ... perfect fit for this application position(Kinh nghiệm trên đã giúp tôi có kỹ năng…thích hợp hoàn toàn với vị trí ứng tuyển này)

- I think the skill ... that I have will be the key to help me solve .... (Tôi nghĩ rằng kỹ năng…mà tôi có sẽ là chìa khó giúp tôi giải quyết….)

- Working time in ... has helped me can ... (Thời gian làm việc tại ... đã giúp  tôi có thể ...)

4. Phần kết luận trong mẫu thư xin việc tiếng anh

Cuối cùng, kết thúc thư xin việc của bạn bằng cách thể hiện mong muốn có thể trao đổi nhiều hơn nếu bạn có cơ hội phỏng vấn, thời gian bạn có thể phỏng vấn và thông báo cho nhà tuyển dụng về hồ sơ xin việc hoặc CV của bạn được kèm theo. Ngoài ra, đừng quên cảm ơn người nhận vì đã dành thời gian đọc thư xin việc của chính bạn

- Please refer to the important information in my CV (Vui lòng có thể tham khảo thêm những thông tin quan trọng trong CV của tôi).

- Look forward to receiving the earliest feedback from you.   (Rất mong nhận được thông tin phản hồi sớm nhất từ bạn)

- We look forward to meeting you and discussing more about this vacancy.   (Rất mong được gặp và trảo đổi cùng bạn nhiều hơn về vị trí tuyển dụng này)

- Thank you for spending a lot of time reading the letter.  (Rất cảm ơn vì bạn đã dành nhiều thời gian đọc thư)

Thư xin việc bằng tiếng anh

Một vài mẹo hay giúp bạn có thư xin việc bằng tiếng anh  hạ gục nhà tuyển dụng nhanh nhất

Tùy thuộc vào vị trí và yêu cầu công việc, bạn có thể viết một thư xin việc khác nhau sao cho thích hợp nhất.   Tuy nhiên, để có một thư xin việc hoàn hảo,  bạn cần tuân thủ đầy đủ các bước chung như sau:

Giới thiệu: Ở đây bạn mô tả ngắn gọn đôi chút về bản thân và các giá trị bạn có thể mang đến cho công ty.

Nội dung: Mô tả kỹ năng, kinh nghiệm, trình độ học vấn, thành tích hoàn toàn phù hợp với vị trí nhà tuyển dụng đang cần. Tập trung vào vấn đề chính, tránh trình bày lan man khiến thư xin việc trở nên không chân thực

Phần kết: Bạn thể hiện sự chân thành của bạn, sự cống hiến của bạn và cam kết của bạn với những hành động tốt nhất mà bạn có thể đem lại cho công ty.

Thư giới thiệu là nơi gặp gỡ đầu tiên của bạn với nhà tuyển dụng, nếu như bạn vẫn chưa tự tin viết thư xin việc thì bạn có thể tham khảo một vài mẫu thư cực kì hiệu quả tại CV365

CV365 - Địa chỉ uy tín cung cấp thư xin việc tiếng anh uy tín chất lượng nhất

Tất cả các  mẫu thư tại đây đều được thiết kế bởi các chuyên gia, hiện đại, thích nghi với các ngành nghề khác nhau và phù hợp với tất cả các mong muốn của người tìm việc.   Tại đây cung cấp toàn bộ các mẫu thư cho sinh viên bán thời gian, cho người mới đi làm,  những người có kinh nghiệm lâu năm,…

CV365 cung cấp các mẫu thư  khác nhau với 5 ngôn ngữ khác nhau: tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật và tiếng Hàn. Viết một lá thư xin việc viết bằng tiếng anh là một thách thức không phải là nhỏ, mà cực kì phức tạp. Đây là những gì lo lắng của hầu hết mọi người. Tuy nhiên, điều này sẽ sớm được giải quyết trong CV365, bởi vì ở đây bạn có tùy chọn để thay đổi ngôn ngữ, từ CV tiếng Việt sang tiếng Anh hoặc các ngôn ngữ khác,…

Các nhân viên Webiste liên tục cải thiện mỗi ngày để tạo ra các mẫu thư khác nhau với mong muốn tạo ra những lựa chọn phù hợp hơn cho người dùng.   Một số lượng lớn mẫu e-mail, mẫu thư xin việc tiếng Anh từ đơn giản tới ấn tượng,…đang chào đón bạn tại đây. Bạn có thể thoải mái lựa chọn thỏa thích nhất.

Những mẫu thư xin việc tại đây đều hoàn toàn miễn phí, cho phép bạn thoải mái sử dụng bao nhiều tùy thích. Tất cả những gì bạn phải làm là đăng ký một tài khoản và thực tiến nhấn nút tải xuống máy.

Thư xin việc tiếng anh

Thư xin việc tiếng anh là cơ sở để người sử dụng lao động đánh giá sự khởi đầu của bạn trên nhiều khía cạnh khác nhau.   Do đó, điều quan trọng là bạn viết một lá thư giới thiệu phải thật ấn tượng và chuyên nghiệp.   Hãy để CV365 ở bên bạn trên con đường thành công với các mẫu thư xin việc chất lượng và uy tín nhất nhé!

Ngoài ra bạn cần tuân thủ những hướng dẫn ở trên để có thể mau chóng tìm việc làm hiệu quả nhất nhé! Cũng đừng quên việc ghé thăm chuyên mục mỗi ngày để nhận được thật nhiều những thông tin hữu ích hơn nữa!

Chúc bạn sớm tìm được việc làm phù hợp nhất với mình!