Mẫu cv xin việc tiếng việt và những điều có thể bạn chưa biết

174 Lượt xem

Để ứng tuyển trước các nhà tuyển dụng hay giới thiệu mình trước các doanh nghiệp thì các ứng viên bước đầu sẽ tiếp xúc với họ bằng bản CV. Bạn có thể ghi điểm với nhà tuyển dụng bằng những CV ngôn ngữ nước ngoài đính kèm nhưng quan trọng bạn vẫn cần một bản mẫu CV xin việc tiếng việt chuẩn chỉnh. Cùng tìm hiểu về tầm quan trọng của mẫu CV tiếng việt cũng như nội dung mẫu CV xin việc tiếng việt đầy đủ nhất hiện nay và những lưu ý khi viết CV xin việc tiếng việt theo mẫu.

1. Tầm quan trọng của mẫu CV xin việc tiếng việt

Tầm quan trọng của mẫu CV xin việc tiếng việt

Chắc hẳn mỗi ứng viên khi muốn ứng tuyển cho công việc hay vị trí việc làm bất kỳ nào đó đều đã từng tiếp xúc cũng như tìm hiểu về CV xin việc để gửi đến nhà tuyển dụng. Vì vậy chắc hẳn không còn ai xa lạ với khái niệm CV là gì hay không nắm được mục đích của CV xin việc. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ và nắm rõ được tầm quan trọng của mẫu CV xin việc nói chung và mẫu CV xin việc tiếng việt nói riêng.

Mẫu CV là bản mẫu chứa nội dung CV xin việc để ứng viên có thể học theo cách trình bày, bố cục hay cách viết nội dung để thuyết phục nhà tuyển dụng bạn là ứng viên sáng giá cho vị trí mà họ đang tuyển dụng. Bởi vậy tầm quan trọng của mẫu CV xin việc tiếng việt được quan tâm đặc biệt. Cùng tìm hiểu tại sao mẫu CV xin việc tiếng việt lại có tầm quan trọng và sức ảnh hưởng lớn đến cơ hội của ứng viên đến vậy?

Phần lớn các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn Việt Nam hiện nay đều là các doanh nghiệp trong nước, có chủ sở hữu là những người Việt Nam và từ đó dễ hiểu hơn là những nhà tuyển dụng bạn sẽ là người Việt Nam. Điều gì dễ dàng hơn việc bạn và nhà tuyển dụng có chung ngôn ngữ, chung tiếng nói và bạn có cơ hội thể hiện bản thân trong bản CV xin việc của mình bằng chính thứ tiếng mẹ đẻ mà bạn tự tin nhất.

Tầm quan trọng của mẫu CV xin việc tiếng việt

Khi ứng viên tìm hiểu mẫu CV xin việc tiếng việt bạn sẽ có những thông tin cụ thể, hiểu được mẫu CV xin việc tiếng việt cần những gì, những lưu ý để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng chỉ trong 15s vàng. Đây là tầm quan trọng mà không phải những loại CV ngôn ngữ khác có thể đem lại cho ứng viên.

Cv ngôn ngữ có thể là điểm cộng, là điểm nổi bật trên nền một bản CV xin việc tiếng việt hoàn hảo bởi nhà tuyển dụng sẽ xem xét bản CV xin việc tiếng việt của ứng viên đầu tiên chứ không phải bản CV ngôn ngữ đính kèm. Vì vậy bạn cần có sự đầu tư đối với bản CV xin việc tiếng việt của mình để nó trở nên long lanh, chuẩn chỉnh nhất trong mắt nhà tuyển dụng và cho nhà tuyển dụng thấy tiềm năng của bạn.

2. Nội dung của mẫu CV xin việc tiếng việt đầy đủ nhất hiện nay

Mẫu CV xin việc tiếng việt hiện nay có khá nhiều mẫu mà ứng viên có thể tải về và tham khảo. Tuy nhiên ứng viên cần có sự lựa chọn những địa chỉ uy tín để bản CV của mình đầy đủ nội dung và trình bày khoa học nhất có thể. Dưới đây là 12 mục nội dung điển hình thường thấy trong bản mẫu CV xin việc tiếng việt đầy đủ nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo:

2.1. Thông tin liên hệ trong mẫu CV xin việc tiếng việt

Thông tin liên hệ trong mẫu CV xin việc tiếng việt

Đây là mục nội dung đầu tiên cần có trong một bản CV, dù mục đích CV của bạn là xin việc hay không thì đây là mục không thể thiếu trong tất cả các loại CV. Thông tin liên hệ trong CV thường là những thông tin cá nhân ứng viên cần điền để giúp nhà tuyển dụng có thông tin liên lạc khi cần thiết. Nội dung trong thông tin liên hệ nên điền đầy đủ và chính xác những thông tin như:

- Họ và tên đầy đủ

- Địa chỉ

- Số điện thoại

- Email/gmail/ hòm thư điện tử

2.2. Mục tiêu nghề nghiệp

Sau khi điền các mục và thông tin cá nhân thì bạn cần có những thông tin để thể hiện mong muốn có được cơ hội ở nhà tuyển dụng để có thể phát triển và cống hiến cho doanh nghiệp. Bạn cần cho nhà tuyển dụng thấy bạn có mục đích, mục tiêu phấn đấu rõ ràng.

Trong mục tiêu nghề nghiệp bạn nên có mục tiêu ngắn hạn và dài hạn. Khi phân ra hai đề mục này thì nhà tuyển dụng sẽ thấy được bạn có kế hoạch phát triển bản thân rõ ràng, thể hiện sự chuyên nghiệp của bản thân từ CV.

2.3. Kỹ năng có trong mẫu CV xin việc tiếng việt

Kỹ năng có trong mẫu CV xin việc tiếng việt

Theo ý kiến từ nhiều chuyên gia tuyển dụng có kinh nghiệm cho rằng những kỹ năng bạn có phần nào phản ánh quá trình công tác trước đó của ứng viên có hiệu quả hay không. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao những ứng viên có nhiều kỹ năng làm việc cũng như quá trình học hỏi, tích lũy thêm các kỹ năng trong quá trình làm việc và học tập.

Ứng viên nên điền những kỹ năng bản thân thực sự có vì có thể nhà tuyển dụng sẽ hỏi phỏng vấn đến những điều này. Vì vậy hãy chuẩn bị cho mình những kỹ năng cơ bản nằm lòng như:

- Kỹ năng giao tiếp

- Kỹ năng tin học văn phòng

- Kỹ năng làm việc nhóm và khả năng làm việc độc lập

2.4. Giải thưởng

Thể hiện bản thân là điều không thể thiếu trong CV để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Điều này khá dễ hiểu bởi nhà tuyển dụng khi không biết bạn là ai những họ có thể sẽ biết đến những cuộc thi chuyên ngành liên quan mà bạn từng tham gia và đạt giải. Và từ đó có thể nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao bạn hoặc nhớ ra họ đã từng thấy khả năng của bạn trong cuộc thi nào đó.

Bạn nên đưa ra những giải thưởng cụ thể với mốc thời gian bạn đạt được. Những giải thưởng được liệt kê trong CV nên là những giải thưởng có tính chuyên môn, liên quan đến ngành nghề, vị trí làm việc mà bạn ứng tuyển.

2.5. Trình độ học vấn, chứng chỉ

Trình độ học vấn, chứng chỉ

Không chỉ cho nhà tuyển dụng thấy bạn có những giải thưởng đơn thuần mà cần đưa ra những chứng chỉ để cho nhà tuyển dụng thấy bạn là ứng viên đã được qua đào tạo. Thông qua đó nhà tuyển dụng sẽ thấy được bạn là người có trình độ chuyên môn đã qua đào tạo bài bảng. Việc này sẽ giúp ích cho bạn có thêm ưu điểm trước những ứng viên chưa qua đào tạo.

Trình độ học vấn của ứng viên sẽ được thể hiện phần nào thông qua các chứng chỉ đạt được. Đây là một trong những mục nội dung không thể thiếu trong CV xin việc tiếng việt khi gửi đến nhà tuyển dụng để thể hiện trình độ văn hóa phù hợp đạt yêu cầu của nhà tuyển dụng hay doanh nghiệp.

Những chứng chỉ bạn đưa vào nên để dưới dạng liệt kê, từ bằng cấp cao nhất đến thấp nhất và là những chứng chỉ đào tạo uy tín cung cấp.

2.6. Kinh nghiệm làm việc

Nhà tuyển dụng khá quan tâm đến mục kinh nghiệm của ứng viên. Kinh nghiệm làm việc phản ánh chất lượng thời gian công tác trước đây của ứng viên cũng như giúp nhà tuyển dụng đánh giá được mức độ năng lực hiện tại của ứng viên.

Nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên những ứng viên đã có kinh nghiệm làm việc trước đó ở vị trí tương tự. Kinh nghiệm của ứng viên khi khai trong CV phần nào sẽ ảnh hưởng đến mức lương cơ sở, vị trí làm việc cũng như thời gian thử việc, học việc sau này.

Ứng viên nên liệt kê các kinh nghiệm mà bản thân có theo trình từ gần nhất đến xa nhất. Liệt kê các kinh nghiệm có được liên quan đến vị trí ứng tuyển và công việc hiện tại. Cần trình bày theo đề mục rõ ràng để nhà tuyển dụng nắm bắt thông tin nhanh chóng đầy đủ nhất về những kinh nghiệm mà bạn có.

Đây là 6 đề mục cơ bản nhất mà mẫu CV xin việc tiếng việt bắt buộc cần có, tuy nhiên ngoài ra bạn có thể cho thêm các đề mục như sở thích, người tham chiếu, hoạt động, dự án tham gia cũng như những thông tin cung cấp thêm cho nhà tuyển dụng biết. Ứng viên khi viết CV xin việc tiếng việt cần chọn lựa đề mục đưa vào sao cho hợp lý, không quá dài dòng nhưng vẫn cần đầy đủ, ngắn gọn xúc tích và đầy đủ nội dung cung cấp cho nhà tuyển các thông tin cần thiết.

Bài viết đã cung cấp cho bạn mẫu CV xin việc tiếng việt đầy đủ và chuẩn nhất hiện nay. Mong rằng từ những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn tạo được cho mình một mẫu CV xin việc tiếng việt đầy đủ, ấn tượng với nhà tuyển dụng cũng như thông qua vòng loại CV để đến gần hơn với cơ hội việc làm. Đừng quên theo dõi và cập nhập thêm nhiều thông tin bổ ích nhé. Thân ái!