Nếu có kỹ năng bán hàng chắc chắn bạn sẽ tìm được một việc làm như ý

303 Lượt xem

Một chuyên gia dày dặn kinh nghiệm của tuyển dụng 24h chia sẻ rằng, khi cô ấy bước chân ra khỏi lĩnh vực thương mại điện tử để bắt đầu tìm kiếm một cơ hội việc làm mới khi lo lắng liệu mình có phù hợp với công việc hiện tại không.
Tuy nhiên qua tìm hiểu thực tế về quá trình tìm việc làm cô ấy đã nhận ra được chính từ cái vị trí bán hàng mà có được thành công như là hôm nay. Sau đây là một số ví dụ cho thấy kỹ năng bán hàng sẽ giúp ích các bạn trong quá trình tìm việc.

Am hiểu về sản phẩm

Là một nhân viên bán hàng thì chuyện am hiểu về sản phẩm sẽ là chài khóa tạo nên mọi hoạt động mua bán giúp cho bạn có được doanh thu và lợi nhuận. Chính vì vậy hãy áp dụng chúng tương tự khi bạn ứng tuyển và phỏng vấn xin việc ở một lĩnh vực bất kỳ. Cụ thể "am hiểu sản phẩm" ở đây có thể áp dụng là bạn tìm hiểu thật kỹ về những yêu cầu, kiến thức, kỹ năng cần có về công việc cũng như công ty mà bạn đang nộp CV. Một kế hoạch chuẩn bị chi tiết sẽ giúp bạn thành công trong quá trình tìm việc làm của mình.

tìm việc

Lập kế hoạch

Đối với bất cứ một công việc nào thì bước chuẩn bị luôn là quan trọng nhất. Nó sẽ bao gồm việc tìm hiểu về những công ty có nhu cầu tuyển dụng, số lượng tuyển, tỉ lệ chọi và cơ hội việc làm, những yêu cầu về vị trí ứng tuyển. Nếu bạn đã từng hay chưa làm công việc bán hàng thì kỹ năng lập kế hoạch sẽ là chìa khóa mở ra cánh cửa việc làm cho bạn trong quá trình tìm việc.

Làm cho khách hàng tin tưởng bạn

Kỹ năng bán hàng vô cùng quan trọng giúp bạn có cơ hội giữ chân được khách hàng. Để chinh phục được họ bạn không những phải có vốn kiến thức về sản phẩm tốt mà còn phải biết cách nắm bắt tâm lý khách hàng đánh vào điểm yếu của họ rồi từng bước lấy được lòng tin của họ. Đây là một kỹ năng quan trọng nhất mà hầu hết các nhà tuyển dụng đều muốn tìm kiếm và khai thác ở một ứng viên nhất là lĩnh vực kinh doanh, bán hàng, telesale.

việc làm bán hàng

Đảm bảo đúng những thỏa thuận mà bạn đưa ra

Để bán được hàng đôi khi bạn phải sử dụng nhiều mánh khóe để chinh phục được lòng tin của khách hàng, tuy nhiên những gì bạn nói ra phải đáp ứng được đúng như vậy chứ không nên chri là nói xuông.
Cùng cách thức như vậy trong một buổi phỏng vấn bạn có thể vạch ra cho mình những bước đi quan trọng nhất để thuyết phục được nhà tuyển dụng và cho họ thấy bạn chính là người mà họ đang tìm kiếm bấy lâu nay. Khi đó cơ hội việc làm của bạn sẽ không còn xa. Hãy tận dụng những kỹ năng bán hàng này vào quá trình tìm việc làm sắp tới của bạn chắc chắn nó sẽ đem lại cho bạn một công việc như ý. Chúc các bạn may mắn!