Những sai lầm khi tìm việc làm tại Quảng Bình

656 Lượt xem

Quảng Bình là một vùng đất được xem là khá phát triển về nền kinh tế - van hóa – xã hội. Tỉnh không ngừng đẩy mạnh những dự án phát triển kinh tế, và đó cũng chính là cơ hội tìm việc làm tại Quảng Bình lớn dành cho tất cả các bạn.  Bài viết sau đây sẽ chỉ ra những sai lầm lớn nhất mà các bạn thường xuyên gặp phải trong quá trình tìm việc tại Quảng Bình.

Việc làm tại Quảng Bình

Việc làm tại Quảng Bình

Sai lầm khi săn việc làm tại Quảng Bình trực tuyến

Trong sự phát triển ồ ạt của nhiều trang website tuyển dụng như hiện nay thì nhiều người đã tìm được một công việc thích hợp với mình, nhưng lại có những người không tìm được việc và thất bại hết lần này tới lần khác cho dù tưởng chừng đã làm đúng, đủ hết những gì mà nhà tuyển dụng yêu cầu. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng đó, hãy xem xét xem bản thân có đang mắc phải 1 trong những sai lầm nghiêm trọng dưới đây hay không nhé.

1, Sử dụng 1 cv xin việc gửi cho tất cả nhà tuyển dụng

Bạn đang có suy nghĩ một bản cv xin việc sẽ là phù hợp cho mọi vị trí? Và cứ thế chỉ với một trang web tìm việc và một bản cv và vài cú click là bạn đã có thể ngồi rung đùi chờ đợi những phép màu. Điều đó thực sự sai lầm nếu như bạn nghĩ một cv là thích hợp để ứng tuyển cho mọi vị trí làm việc. Mỗi công việc sẽ có những kỹ năng, kinh nghiệm và chuyên môn riêng. Vì vậy bạn hãy đặt kỹ năng được yêu cầu đối với mỗi công việc lên trước để trình bày vào những bản cv cho từng vị trí khác nhau. Đồng thời hãy loại bỏ những kinh nghiệm không cần thiết, không có liên quan trong từng công việc. Hãy tạo một bản cv chất lượng mà đừng rải rác khắp thị trường việc làm bản cv để lấy số lượng.

Việc làm tại Quảng Bình

Gửi một cv xin việc đồng loạt cho nhà tuyển dụng là một sai lầm

2, Bỏ trống thông tin

Hầu hết bất cứ nhà tuyển dụng nào đưa ra các trường thông tin với mong muốn ứng viên điền hết thông tih vào các trường đó, nhằm đảm bảo việc nắm bắt được các thông tin cơ bản và cũng hết sức quan trọng trong công tác tuyển dụng. Thế nhưng, rất nhiều ứng viên đã làm ngơ trước một số trường thông tin vì nghĩ rằng không muốn mất thời gian điền vào các hồ sơ trực tuyến, vì đã tải cv xin việc có các thông tin đó rồi.

Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết dược rằng các trang web luôn có chức năng tìm kiếm theo từ khóa, vì thế khi mà bạn điền trực tiếp các thông tin của bạn trên trang web một cách càng đầy đủ thì cơ hội hồ sơ của bạn được các nhà tuyển dụng tìm thấy là rất lớn.

3, Không nêu rõ về vị trí ứng tuyển

Việc làm tại Quảng Bình

Hãy nêu rõ thong tin về vị trí ứng tuyển trong hồ sơ xin việc

Rất nhiều bạn tự đánh rớt chính mình vì đã không ghi rõ vị trí ứng tuyển trong đơn xin việc. Nhà tuyển dụng phải xem hàng trăm lượt hồ sơ mỗi ngày, và đương nhiên họ sẽ không mất thời gian cho những bộ hồ sơ không có đầy đủ thông tin, đặc biệt là những hồ sơ không nêu rõ vị trí ứng tuyển.

Nhà tuyển dụng sẽ thực hiện việc lọc các hồ sơ theo từng vị trí làm việc để có thể chọn ra những bộ hồ sơ chất lượng và nhận thấy có tiềm năng toát ra từ những bộ hồ sơ đó. Nếu như ngay cả thông tin về vị trí ứng tuyển mà bạn cũng không nêu rõ thì nhà tuyển dụng sẽ ngay lập tức bỏ qua hồ sơ của bạn, họ sẽ không mất thời gian vào việc giải đoán hồ sơ của bạn xem rốt cuộc bạn ứng tuyển vào vị trí nào.

4, Ứng tuyển vào vị trí vượt quá so với khả năng bản thân

Hiện nay, tỉnh Quảng Bình nói riêng và cả nước nói chung có rất nhiều công việc với mức lương và những chế độ đãi ngộ hấp dẫn, khiến các bạn không thể bỏ qua và ngay lập tức muốn ứng tuyển ngay vào vị trí đó. Tuy nhiên, những công việc lương cao đó thì không đơn giản, những công việc lương cao đòi hỏi trình độ chuyên môn cao, hiểu biết sâu rộng, có nhiều kinh nghiệm làm việc, và phải chịu được áp lực công việc lớn. Bạn hãy xem xét bản thân xem công việc đó có đúng với trình độ chuyên môn của bạn hay không, bạn có thể đáp ứng được yêu cầu công việc đó hay không.

Việc xem xét kĩ về những yêu cầu công việc cũng như khả năng chuyên môn của bản thân thì sẽ giúp bạn không mất thời gian vào những việc vô bổ ngoài tầm với mà tập trung vào công việc phù hợp với bạn hơn.

5, Sai lỗi chính tả

Việc làm tại Quảng Bình

Sai lỗi chihs tả là một trong những lỗi sai ngớ ngẩn khi trình bày cv xin việc

Lỗi chính tả trong hồ sơ xin việc của bạn chính là lỗi sai ngớ ngẩn nhất mà các bạn gặp phải. ở độ tuổi để có thể đi xin việc mà bạn còn viết sai chính tả thì quả thực sẽ khiến nhà tuyển dụng cảm thấy rất thất vọng và nagy lập tức đưa ra kết luận về việc bạn có phù hợp với vị trí làm việc tại công ty của ho không.

Dù cho cv xin việc của bạn có tốt đến đâu đi chăng nữa, nhiều kĩ năng và kinh nghiệm đến cỡ nào thì chỉ cần một lỗi sai chính tả thôi là đã khiến bạn mất cơ hội làm việc. Vì thế, trước khi gửi tới nhà tuyển dụng cv /hồ sơ xin việc của bạn thì bạn hãy kiểm tra thật kỹ càng về bộ hồ sơ xin việc của bạn trước, tốt nhất hãy để người khác cùng rà soát lại hồ sơ của bạn.

Sai lầm của sinh viên khi tìm việc

Sinh viên là đối tượng có nhiều điểm yếu và gặp nhiều khó khăn trong hành trình tìm việc làm. Yếu về kỹ năng, chưa có kinh nghiệm làm việc, thiếu sự tự tin  và chưa có kỹ năng ứng xử… là những điều khiến các bạn trẻ mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Sau đây là những sai lầm mà sinh viên thường hay mắc phải khi xin việc làm, các bạn hãy tìm hiểu kĩ để tránh gặp phải những sai lầm này nhé.

Việc làm tại Quảng Bình

Sinh viên là đối tượng hay mắc sai lầm trong quá trình tìm việc

1, Thiếu tự tin, ứng xử kém

Rất nhiều sinh viên mới ra trường khi đi xin việc làm có những biểu hiện kém duyên khiến các nhà tuyển dụng hết lời. Đó là việc ngồi phỏng vấn mà vẫn không ngừng đung đưa chân, đến phỏng vấn muộn hơn so với giờ hẹn, trang phục không phù hợp, không nhìn thẳng vào mắt nhà tuyển dụng khi giao tiếp, nghịch bút khi đang phỏng vấn,…

Những lỗi nhỏ trên đây sẽ khiến cho nhà tuyển dụng đánh giá không tốt về văn hóa và cách ứng xử cá nhân cũng như tính cách của các ứng viên. Bên cạnh đó, rất nhiều bạn trẻ còn chưa có kinh nghiệm làm việc, nếu có thì vẫn chỉ ở tầm nhìn hạn hẹp của các em khi đã từng tham gia các hoạt động khi còn học ở trường mà cho rằng những điều đó đã đủ để làm việc, các em thường đòi ở vị trí khá cao và không phù hợp với năng lực, kỹ năng của bản thân, hoặc là đưua ra một mức lương mà nhà tuyển dụng không thể chấp nhận được.

Việc làm tại Quảng Bình

Sinh viên thường thiếu tự tin trong giao tiếp

2, Bộ hồ sơ xin việc không ấn tượng

Các bạn sinh viên mới ra trường thường không quan tâm đến bộ hồ sơ xin việc làm của mình, không đầu tư cho bộ hồ sơ về nội dung, hình thức. Một số vấn đề mà các bạn sinh viên rất đoảng khi chuẩn bị hồ sơ xin việc như: việc nộp ảnh cho doanh nghiệp khiến nhiều bạn cho rằng càng đính kèm những bức ảnh thật ấn tượng thì càng gây được sự chú ý với nhà tuyển dụng.

Điều đó đương nhiên là sai lầm, tấm ảnh thẻ đính kèm không nói lên được con người bạn ra sao, dù bạn có xinh đẹp, cá tính hay chỉn chu ra sao thì nhà tuyển dụng cũng không quan tâm bức ảnh đó, họ chỉ quan tâm đến nội dung thông tin mà bạn cung cấp trong bộ hồ sơ để có thể xem xét xem có tạo cho bạn một cơ hội đến phỏng vấn hay không. Các bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu cách tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng thông qua buổi phỏng vấn gặp mặt trực tiếp chứ đừng nghĩ hạn hẹp ở mức tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng thông qua bức ảnh thẻ.

3, Không có định hướng nghề nghiệp rõ ràng

Những bạn sinh viên mới ra trường hiện nay mắc rất nhiều thiếu xót,  họ thiếu sự tự tin trong giao tiếp, đồng thời chưa biết cách để đưa ra định hướng nghề nghiệp, định hướng tương lai của bản thân một cách rõ ràng. Gần như các bạn sinh viên mới ra trường tìm việc chỉ quan tâm tới quyền lợi và lợi ích của bản thân chứa chưa có suy nghĩ nhiều về công việc sẽ gắn bó với bản thân mình trong tương lai, vì thế họ chưa thực sự tâm huyết và cống hiến hết mình cho công việc.

Hiện nay, xu thế trong môi trường làm việc đang cạnh tranh khốc liệt, vì thế nế như các bạn không có định hướng nghề nghiệp rõ ràng cụ thể thì chắc chắn các bạn sẽ không thể nào tồn tại được trong các môi trường làm việc. Các doanh nghiệp sẽ không tuyển dụng bạn nếu như không tìm thấy ở bạn những sự cống hiến, tâm huyết và say mê đối với công việc.

4, Không có tính kiên trì trong công việc

Việc làm tại Quảng Bình

Thiếu kiên trì là một trong những điểm yếu của sinh viên khi đi xin việc làm

Hàng loạt các yếu tố như sức khỏe, khoảng cách, môi trường hòa nhập… đã khiến cho các bạn sinh viên mới ra trường bị kìm hãm cơ hội của bản thân. Những yếu tố này gần như rất phù hợp với những người trẻ tuổi năng động, có nhiệt huyết để đạt được những thành công nhỏ nhát định trong mục tiêu lớn của cuộc đời.

Vì thế, các bạn sinh viên hãy tận dụng những điểm mạnh này để có thể phát huy hết khả năng của bản thân, đồng thời rèn luyện cho bản thân nhiều kĩ năng cần thiết để phục vụ cho cuộc sống và công việc của mình. Các ứng viên là những sinh viên mới ra trường cần tham gia những những lớp đào tạo và bổ túc kĩ năng mềm cũng như các kĩ năng liên quan đến tìm việc làm, tham gia vào các hoạt động xã hội cũng như những buổi hội thảo nói chuyện về việc làm….

Khi phỏng vấn cho một công việc mới, bạn phải có sự chuẩn bị lại từ đầu. Vì sao? Không có công việc nào giống công việc nào. Và văn hóa các công ty cũng không giống nhau.Điều cần lưu ý là bạn phải tìm hiểu hướng phát triển nghề nghiệp của công việc và văn hóa, giá trị của công ty mà mình dự phỏng vấn cũng như cơ cấu tổ chức và hoạt động của nó. Nên có minh chứng cho những câu hỏi giải quyết tình huống và tập cách trả lời tập trung, ngắn gọn, súc tích. Tuy nhiên, để có được việc làm như ý, lao động trẻ còn phải học hỏi và bổ sung thật nhiều những kiến thức, kỹ năng và các tố chất cần thiết khác...

Như thế, những sai lầm cơ bản mà tôi đã nêu trên đây hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn đang có nhu cầu tìm việc làm tại Quảng Bình có thể dễ dàng hơn trong vấn đề tìm việc làm.