Chuyển chỗ làm việc chạy đua với thu nhập đáng không?

582 Lượt xem

Hiện nay hiện tượng nghỉ việc dần thành một trào lưu khiến cho nhiều doanh nghiệp cực kỳ đau đầu. Người lao động nghỉ việc không chỉ ảnh hưởng đến hiệu quả của công việc mà còn khiến nhà tuyển dụng mất khá nhiều thời gian và công sức cho việc tìm kiếm Người tìm viêc  phù hợp. 

Bí kíp giúp các doanh nghiệp hạn chế tình trạng nghỉ việc của nhân viên

Tăng lên lương thưởng do thiếu hụt nhân tài

Ngày nay ở Việt Nam tình trạng bỏ việc chỉ vì thu nhập rất là dễ thấy, là 1 nước đương phát triển và nguồn nhân lực là mấu chốt nhất trong lúc hệ thống tiền lương còn chưa được cao.

Nhảy việc chạy theo thu nhập đáng không?


Nếu nhân sự thôi việc quá nhiều khiến bộ máy của công ty bị hủng hoảng rất nhiều có thể dẫn đến nhiều tập đoàn bị phá sản. Khi đó sự lựa chọn có lợi cho doanh nghiệp chính là nâng lương thưởng để có thể níu kéo nhân sự lại làm việc.

Tăng thu nhập chính là giải pháp đúng đắn

Nâng lương với mục đích phòng tránh vấn đề cắt giảm nhân viên cho xí nghiệp, đang là ý định thu hút ứng viên bên ngoài sẽ là phương pháp khắc phục tức thời của công ty.  Nếu công ty của bạn có thể đáp ứng được lương lậu thì sẽ mang lại nhiều lợi ích tốt cho công ty của mình. Trái lại bạn sẽ cần đối mặt đến hàng trăm vấn đề khác như: Khi nâng chi phí dùng nhân sự làm lâu năm thì bạn cũng buộc phải nâng mức lượng đối với những ngườ mới tuyen dung viec lam vào công ty của mình. Việc nhảy việc thường xuyên của người lao động dẫn tới nhiều rắc rối trong nọi bộ công ty. Bên cạnh đó bạn càn tìm nhân sự thế chân vào một số chức vụ còn thiếu do nhân sự nghỉ, nhiều khi bạn bắt buộc phải sử dụng người lao động chưa đủ kinh nghiệm để đảm nhận công việc. Việc lấy nhân viên cùng cấp bậc sẽ không đạt yêu cầu sẽ khiến thu nhập của công ty không hề tăng và trình độ đội ngũ nhân viên cũng không được nâng lên.

Xây dựng văn hóa công ty tốt

Để giữ chân được nhân viên giỏi bạn nên tạo môi trường làm việc thân thiện giúp nhân viên có cơ hội được phát triển và tỏa sáng trong công việc. Nếu được bạn hãy tạo ra một số mức thưởng trong tháng, giấy chứng nhận...cho các nhân viên xuất sắc. Nhời đó sẽ giúp công ty của bạn tạo ra được một môi trường năng động và năng suất cao trong công việc. 

Tạo ra môi trường cạnh tranh lành mạnh

Tạo ra môi trường cạnh tranh lành mạng sẽ giúp các nhân viên được khích lệ trong công việc. Để làm được điều này các nhân viên trong công ty cần được giao tiếp và làm việc trong môi trường lý tưởng. Bạn hãy là người trao đổi trực tiếp với nhân viên và hướng họ đến kế hoạch mà công ty đang hướng tới trong tương lai. 

Người lao động mới hạn chế nghỉ việc

Trong vấn đề thu nhập bất ổn như hiện tại, mình cảnh tình những bạn vừa tốt nghiệp cần để ý nếu mà có ý định nghỉ việc. Những người vừa mới xin việc thường chuyển chỗ làm khoảng 2 năm đi cùng thu nhập có thể tăng lên 10 %, dù rằng mức lương được tăng không ít nhưng trái lại quá trình thăng tiến gần như con số 0 và sẽ bất lợi đến chặng đường phát triển của bạn. Ngược lại nếu bạn làm việc tại một công ty cùng với thời gian như vậy, cơ hội thăng tiến là rất lớn. Hiện tại, nhiều công ty ngày càng kính trọng và đánh giá cao sự trung thành tuyệt đối của người lao động và chẳng bao giờ bỏ lỡ thời giờ sử dụng nhân viên chạy theo lương lậu. Hiện đã có khá nhiều công ty trong quá trình tuyển dụng đã  kiểm tra thời gian làm việc của ứng viên trước khi có ý định nhận vào làm trong công ty. 

Lời khuyên gửi tới người lao động mới vào: Không hẳn  bạn không được bỏ việc mà bạn không nên một chút ít thu nhập làm phí phạm thời gian và cơ hội việc làm của bạn về sau. Chúc cho các bạn nhanh chóng chọn được 1 công việc ở các trang web viec lam nhanh tốt hơn!