Để mà có 1 công việc làm thêm tối hiệu quả mà SV không nên phớt lờ bí kíp sau đây

442 Lượt xem

Tìm việc làm để có thể trang trải thêm những khoản tiền học phí sẽ là một giải pháp tốt nhất cho các sinh viên chăm chỉ. Nhưng chưa chắc sinh viên nào cũng sẽ biết kiếm công việc partime hiệu quả để giúp ích nhiều đến thời gian xin việc của mình trong tương lai. Cùng với bốn chia sẻ của timviec365.vn ngay bài viết này hi vọng rằng mọi người sẽ có thể tìm được 1 việc làm như ý.

Lựa chọn công việc làm thêm phù hợp với ngành học ở trường

Những mẹo chọn lựa công việc làm thêm hiệu quả cho các HSSV


Bí kíp để có thể chọn lựa được một công việc làm thêm buổi tối tốt nhất đầu tiên đó là các bạn nên kiếm một việc làm thêm thích hợp ở kênh tuyen dung với nghề các bạn đang học trên trường. Vì sao ư? Bởi vì việc làm đúng với lĩnh vực cực kỳ có lợi tới các bạn sau này, nếu mà làm thêm đúng ngành học anh chị sẽ có thể trau dồi được rất nhiều kỹ năng nghề nghiệp cho bạn của những người đi trước.
Thêm nữa, khi mà học xong, CV xin việc làm của bạn cũng sẽ thu hút các công ty vì bạn đã có thêm kỹ năng cho chuyên môn của các bạn.
Vì vậy, nếu như quyết định lựa chọn một việc làm thêm nào đó, cần suy nghĩ kỹ xem việc làm đó đúng với lĩnh vực đang học của anh chị không, công việc liệu có đem tới ích lợi như thế nào đến việc làm tương lai của anh chị hay không nhé.

>>> Tham khảo: Những tin cần biết nếu như tìm việc làm ở FPT

Cần phải học hỏi tính chuyên nghiệp khi xin việc

Nếu chọn lựa được bản thân mình một việc phù hợp, bước tiếp theo chính là mọi người nên chỉnh sửa một CV cho thấy kiến thức ngành học của chính bạn với người tuyển dụng.
Không nên nghĩ 1 việc làm thêm bán thời gian không cần trang bị kỹ càng nhé, một Người tìm viêc không chuyên nghiệp sẽ là người mà người tuyển dụng loại bỏ ngay từ vòng xét duyệt hồ sơ xin việc đấy nhé. Chính vì vậỵ, các bạn c
ần chuẩn bị cho mình một bộ CV tốt nhất, cho thấy kỹ năng tay nghề của anh chị hợp với bộ phận ứng tuyển. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Lợi ích của việc làm bán thời gian

Đi làm thêm nhưng vẫn đảm bảo được việc học

3 bí kíp kiếm công việc buổi tối tốt nhất của các HSSV


Làm thêm với mục đích tích luỹ kinh nghiệm chuyên ngành thực là tuyệt, nhưng đừng có ham quá làm cho học tập của chúng ta ảnh hưởng sau này. Khi mà đồng ý một công việc bất kỳ các em phải cân nhắc thật kỹ và bố trí thời gian hợp lý để mà tránh phải bỏ bê việc học để làm việc. Các em hãy nhớ rằng công việc làm thêm hiện tại chỉ giúp các em trang trải được những khoản chi phí nhỏ mà thôi, còn việc học tập trên trường lớp sẽ là nơi các em có thể trau dồi kinh nghiệm và kiến thức của bản thân mình trên hành trình tìm kiếm việc làm sau này.

Tìm việc làm thêm trên các kênh việc làm uy tín để không bị lừa

Đánh vào tâm lý muốn kiếm thêm tiền của sinh viên, nhiều nhà tuyển dụng đã lợi dụng và lừa đảo rất nhiều bạn sinh viên non nớt chưa có nhiều kinh nghiệm khi đi xin việc làm. Tuy nhiên, có một cách để tránh xa được những tình trạng đó đấy là tìm việc làm trên các kênh tuyển dụng uy tín. Với timviec365.vn các bạn sẽ không phải lo lắng về tình trạng thiếu việc làm và nhà tuyển dụng lừa đảo nữa, vì tất cả những thông tin và nhà tuyển dụng trước khi được đăng nên đã được phía cung cấp dịch vụ kiểm duyệt trước rất nhiều vòng.
Cùng với 4 mẹo viec lam trên, hi vọng rằng bạn có được một vài thông tin hữu ích trước lúc tìm một việc làm thêm tốt. Chúc cho mọi người sẽ luôn thành đạt trong công cuộc làm việc nhá.