Đường lối trợ giúp viết bài đạt hiệu quả tốt

648 Lượt xem

Để có thể viết được một  nội dung tốt chuẩn SEO  đòi hỏi ở người viết phải có tư duy sáng tạo nhất định, sự thấu hiểu khách hàng mục tiêu, sự vận dụng nhuần nhuyễn tâm lý học trong cách viết thì  các copywriter nên đưa xây dựng hệ thống liên kết nội bộ trên trang website sao để cho hướng những độc giả đến đi một trang khác trong xem xét các thông tin rất quan trọng, hữu ích để cho hiểu vấn đề mà bạn đang muốn nói đến hơn. Hiện nay content đang là một công việc thu hút nhiều đối tượng trẻ và cơ hội của nghề luôn rộng mở đối với mỗi chúng ta.

Cùng tin tuyen dung tìm hiểu thêm thông tin nhé!

Vì sao bạn nên làm việc ở trong các công ty 1 các công ty trơn chu hơn

 

Xây dựng liên kết chất lượng

Điều này thực sự rất quan trọng, các copywriter cần phải xây dựng được hệ thống liên kết link nội bộ trên các trang web vào bên trong bài viết của mình sao cho hướng được các độc giả đi đến một trang khác để xem các thông tin rất quan trọng hơn.

Thí dụ bạn đang muốn viết 1 bài du lịch với từ khóa du lịch Việt Nam thì bài vết sẽ đặt link ngay từ du lịch Việt Nam trỏ về trang web bán vé máy bay chẳng hạn. Nó rất hữu ích với công việc của bạn và đây cũng là yêu cầu tuyển dụng việc làm  của rất nhiều các công ty bộ phận content. Vì thế, người viết cần phải nghĩ ra được một cái mà gì đó thật độc đáo, cuốn hút thì sẽ tạo được sự hấp dẫn với người đọc, thông qua những liên kết tự nhiên chèn trên nội dung bài viết trỏ về website của mình.
Tuy nhiên, nếu như các bạn quá lạm dụng đến việc sử dụng nhiều những liên kết đó vào bài viết  thì nội dung sẽ trở nên nhàm chán, thậm chí bài viết của bạn sẽ bị google đánh spam và xóa mất bài viết.

Tận dụng mạng xã hội

Một điều mà các bạn đều biết đó chính là mạng xã hội có sức ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của chúng ta và đối vớ SEO cũng vậy, khi ta đã có được những thông tin quan trọng vào bài viết của mình rồi  sau đó tìm cách đưa một link về trang web chủ nào đó, để cho nội dung hấp dẫn, cuốn hút nhiều người dùng mạng xã hội như Facebook, Twitter thì ngay lập tức sẽ có rất nhiều người theo dõi bài viết đó của bạn. Vậy còn chần chừ gì mà không tạo tương tác cho bài viết của mình ở trên mạng xã hội. Xu hướng mà những SEOer nói chung hoặc nhiều SEO copywriter nói riêng đang hướng tới đó là tạo ra các tương tác của những mạng xã hội ngay trên website của chính bản thân, cái mà này rất thuận tiện cho việc chia sẻ tin tức nhanh chóng tới buổi khắp mọi nơi. Ngoài ra, Người tìm viêc cũng cần luyện tập thường xuyên hơn nữa, làm nhu thế các bạn sẽ có được khả năng viết lách tốt.

Đơn giản hóa nội dung

Đơn giản hóa không phải là bạn bỏ đi tất cả những quy tắc và viết bài theo kiểu ý thích của mình. Hãy viết một cách đơn giản nhất với những thông điệp ngắn gọn đủ để người đọc có thể hiểu được vấn đề mà bạn đang muốn truyền đạt lại ở đây là gì. Một bài viết chuẩn SEO là có tính dễ đọc đối với độc giả.

 Nghiên cứu và tìm hiểu nhiều tài liệu

Tất cả những người làm trong lĩnh vực bán hàng, viết content, marketing, SEO đều biết được tầm quan trọng của việc nghiên cứu. David Ogilvy - người đứng đầu trong lĩnh vực quảng cáo đã nói rằng : Hãy dùng não để nghiên cứu tất cả những gì có thể để hiểu được khách hàng. Chính vì vậy, content là một việc làm tuyệt vời với những bạn có am hiểu nhiều trong các lĩnh vực khác nhau của cuộc sống. Hi vọng rằng, với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ các bạn sẽ có nhiều thông tin bổ ích hơn nữa cho quá trình viết bài của mình đặc biệt là những bạn theo đuổi lĩnh vực SEO và Content nhé.

>>> Tham khảo: Chú ý đên tất cả thông tin công việc ghi trong CV của bạn