Tuyển mộ công việc và một vài điểm cần nắm rõ

460 Lượt xem

Phần lớn một số nhà tuyển dụng việc làm cũng đều hi vọng sở hữu một vài nhân viên tài giỏi, người lao động có thể có trách nhiệm đối với công việc và tạo ra hiệu quả cao trong công việc của mình. Trên thực tế nhiều công ty, doanh nghiệp tuyển dụng không đúng cách dẫn đến việc mất thời gian, tốn kém chi phí cho công tác tuyển dụng và còn làm ảnh hưởng trực tiếp đến công việc của công ty mà bạn đang làm việc.

Nhằm giúp các nhà tuyển dụng có thể dễ dàng lựa chọn được những ứng viên phù hợp nhất, trong bài viết này sẽ cung cấp đến bạn một vài  bí kíp giúp các bạn đề ra một vài quyết định tuyển dụng nhân sự nhanh chóng nhất.

>>> Tham khảoĐường lối trợ giúp viết bài đạt hiệu quả tốt

Bí kíp giúp tuyển dụng nhân sự tốt nhất cho công ty

Cung cấp thông tin chi tiết về yêu cầu của công việc 

Bạn nên đảm bảo rằng bạn cần cung cấp  đầy đủ các yêu cầu về kỹ năng mềm để phù hợp với công việc. Để biết yêu cầu của công việc cần gì thì bạn cần hiểu kỹ càng về các kỹ năng thiết yếu dành cho công việc. Để làm được điều đó bạn cần cung cấp cho ứng viên những thông tin mà ứng  viên của mình cần trang bị cho mình kỹ năng và kiến thức để phù hợp với công việc và vị trí mà công ty mình đang ứng tuyển. Trong quá trình phỏng vấn bạn cần lựa chọn câu hỏi sơ loại khiến cho mau chóng phán đoán liệu ứng viên có hợp với việc và vị trí mà mình đang yêu cầu hay không. 

Nhà tuyển dụng cần phải thực hiện gì để mà có được người làm tốt

Nhận xét nhân viên qua nhiều thông tin

Vấn đề này tương ứng với việc xác nhận CV, hồ sơ để tìm hiểu thông tin về ứng viên bạn có thể hỏi  thăm thông tin của ứng viên bằng cách liên hệ và xác nhận rõ ràng ứng viên đã làm ở vị trí nào, công việc như thế nào ở công ty cũ. Từ đó bạn có thể dễ dàng phán đoán liệu ứng viên này có thích hợp với công việc công ty cần tuyen dung hay không. 

Tuyển dụng qua MXH

Các trang mạng xã hội như Facebook hoặc Google Plus là các mạng xã hội được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Thời giờ dùng mạng xã hội trong 1 ngày tăng cao làm cho mạng xã hội biến thành công cụ đắc lực để hỗ trợ công tác tuyển dụng nhân sự và dễ dàng đưa ra một số chiến dịch tuyển dụng nhân sự qua mạng xã hội. Ở nước ta, khảo sát chỉ ra 50,9% nhà tuyển dụng chuyên nghiệp thường hay truy cập mạng xã hội để nhằm cập nhật thông tin về yêu cầu lao động và cơ hội việc làm ở những công ty nổi tiếng. Chính vì vậy, nhờ có mạng xã hội, nhà tuyển dụng nhân sự sẽ khai thác được 1 khối lượng lao động khủng, từ đấy ngân sách tuyển người sẽ được giảm đi đáng kể.

Tạo điều kiện cho nhân sự thử việc

Hãy tạo ra cơ hội để cho lao động thử việc trong khoảng thời gian vài tháng ở công ty trước khi tiến tới thực hiện hợp đồng lâu bền. Chuyện đó để cả hai liệu có phù hợp với mình thực sự. Một số trường hợp tìm việc ko trao đổi ưu tú thế nhưng lúc làm việc, ứng viên biểu hiện rất hoàn hảo. Nhiều khi, phía tuyển người trao đổi và thấy tương đối vừa ý đối với người tìm việc tuy nhiên về sau ứng viên lại không làm xuất sắc nhiệm vụ tương ứng cách thức họ đã nói.

>>> Bài viết liên quan: 5 bí kíp hoàn hảo để viết một bản CV xin việc cho người thích “nhảy việc”

Mức lương cho công việc thích hợp

Tuyen dung nhan vien nhu nao cho chuan xac?


Lương ít ỏi đó là nguyên nhân chủ yếu làm công tác tuyển nhân sự không hoàn thành. Có thể, ứng viên có ý định hợp tác cùng bạn tuy thế vài tháng sau sau họ nhận được lời mời hấp dẫn khác và họ quyết định nhảy việc. Do đó, nếu công ty của các bạn muốn tuyển dụng được lao động có năng lực, chịu khó và làm việc lâu dài thì bạn cần đưa ra một mức tiền lương cho ứng viên tim viec nhanh tương ứng so với mức lương bình quân trên thị trường. 
Mong rằng với 1 vài bí kíp Timviec365.vn cung cấp sẽ giúp cho bộ phận tuyển dụng có đánh giá chính xác hơn dành cho cách thức nhằm tuyển mộ dụng người tài hiệu quả. Xin chúc các bộ phận tuyển dụng luôn tìm ra nhiều nhân sự giỏi và thích hợp cho doanh nghiệp của mình.