Thông tin không thể bỏ qua cho người tìm việc làm bảo vệ

530 Lượt xem

Để tìm việc làm bảo vệ thành công thì ứng viên tìm việc không nên bỏ lỡ những thông tin chính dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu để thuận tiện hơn cho quá trình tìm việc làm bảo vệ  của mình nhé!

Về bản chất, công việc bảo vệ cũng không quá khó để làm. Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ  gồm các công việc khá đơn giản như tuần tra các khu vực mà họ đã được chỉ định, bảo vệ cổng, ... Nhân viên bảo vệ luôn cảnh giác và sẵn sàng ghi lại và báo cáo hoạt động đáng ngờ.   Chỉ cần có một thái độ nghiêm túc,  và có trách nhiệm trong công việc là bạn hoàn toàn có thể gặt hái được những thành công nhất định trong ngành nghề này.

Tất tần tật những thông tin cần biết khi tìm việc làm bảo vệ

1. Việc làm mỗi ngày của nhân viên bảo vệ

Việc làm mỗi ngày của nhân viên bảo vệ

Đó là một câu hỏi luôn luôn được đặt bởi những người quan tâm đến nghề nghiệp này

Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ trong các công ty là ngăn chặn những điều xấu xảy ra có thể làm tổn hại đến con người và tài sản.   Không chỉ vậy, một người bảo vệ sẽ còn có nhiệm vụ ngăn chặn các vụ cướp, tấn công, phá hoại, và các hành vi xấu khác bằng cách bảo vệ và tuần tra khu vực hoặc địa điểm  được giao.

Các nhân viên bảo vệ khác phải tuần tra thường xuyên để đảm bảo an ninh tốt trong khu vực được giao.   Một phần quan trọng của công việc bảo vệ này là làm việc để tạo ra các rào cản đối với tội phạm.   Sự xuất hiện của nhân viên bảo vệ sẽ làm cho một số đối tượng ít có khả năng phạm tội hơn.

Ví dụ, nếu một nhân viên bảo vệ có mặt trong một cửa hàng, những kẻ lừa đảo có thể ít có khả năng ăn cắp hoặc cố gắng lấy túi của người khác.   Tương tự, nếu một người bảo vệ có mặt tại một ngân hàng, người ta có thể suy nghĩ hai lần trước khi cố gắng ăn cắp một chiếc xe, hoặc cướp tiền.

Người bảo vệ cần phải làm những gì để xử lý các tội phạm và tình huống đáng ngờ xảy ra tại nơi làm việc theo nghề nghiệp của họ cũng như các quy định của công ty?   Đa số,  nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ là ghi lại và báo cáo hoạt động đáng ngờ cho cấp trên của họ, cung cấp thông tin cho cảnh sát chứ họ không có nhiệm vụ là phải bắt tội phạm.

Tuy nhiên cũng không nên nhầm lẫn, việc hiện diện và quyền hạn của người làm bảo vệ không đủ để trừng phạt, kết tội người có hành vi vi phạm pháp luật.

2. Vai trò của việc làm bảo vệ

Sự xuất hiện của một số nhân viên bảo vệ có thể giúp bảo vệ an sinh xã hội.   Ví dụ, như một bãi đậu xe vào buổi tối, an toàn hơn là có bảo vệngười canh gác hay tuần tra liên tục,  thường xuyên.

Để tìm việc làm bảo vệ tại Hà Nội cũng như ở những địa phương khác thành công thì ứng viên sẽ cần bằng tốt nghiệp trung học hoặc chứng chỉ tương đương để đảm bảo các kỹ năng của công việc.  Trong các nhiệm vụ an ninh cao, các nhân viên bảo vệ phải có giấy phép, hoàn thành các chương trình đào tạo và ưu tiên các cá nhân trước đây làm việc trong các cơ quan quân sự và quân đội, người được đào tạo về phòng chống tội phạm

Ví dụ, nhân viên bảo vệ có nghĩa vụ bắt những người ăn trộm chứ không được phép đánh đập họ mà cần phải bắt giữ đợi tới lúc cảnh sát tới.

Nhân viên bảo vệ của các công ty có uy tín thường tìm thấy những nơi như siêu thị, điện tử, tòa nhà văn phòng và trung tâm mua sắm.   Đôi khi họ cũng làm việc trong các nhà máy, ngân hàng, công viên giải trí, trường học, bãi đậu xe, v.v.

3. Những mặt trái của nhân viên bảo vệ hiện nay

Các nhân viên bảo vệ cũng như nhân viên ở các ngành nghề khác bên cạnh những điểm tốt, luôn luôn tồn tại những mặt bên trái của nghề.   Nhưng nhược điểm đó không phải là xấu, nó góp phần giúp bạn trở thành một nhân viên an ninh chuyên nghiệp có thể khẳng định đạo đức, phẩm giá cũng như kỹ năng, trình độ chuyên môn của riêng mình trong công việc này.

Những mặt trái của nhân viên bảo vệ hiện nay

Nhưng nếu họ không duy trì vị trí, ý kiến ​​của họ, họ sẽ dễ dàng rơi vào những sai lầm hoặc phạm tội vì lợi ích riêng của họ.

Sau đây chính là 5 mặt trái của ngành nghề này mà người tìm việc làm bảo vệ  cần phải biết

1. Chịu sự kiểm soát của khách hàng, các công ty dịch vụ bảo vệ

Tuân thủ các quy định, thực hiện các  nhiệm vụ từ yêu cầu của công ty và  đảm bảo sự hài lòng của khách hàng.   Một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp phải biết sự hài hòa, xử lý tốt để đảm bảo hoàn thành hai điều kiện cần thiết và đầy đủ trong công việc này

Khi có xung đột giữa khách hàng và công ty, nhân viên bảo vệ là người có trách nhiệm cao nhất trong việc giải quyết vấn đề.   Do đó, công việc họ thực hiện sẽ khó khăn hơn gấp đôi vì chúng bị chi phối bởi cả khách hàng và công ty.

2. Vấn đề môi trường, điều kiện làm việc và chế độ đãi ngộ

Một nhân viên bảo vệ thường có một cuộc sống khó khăn do trình độ học vấn thấp.   Họ hay phải đối mặt với những khó khăn về tài chính, môi trường và điều kiện làm việc. Do đó, một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp sẽ chịu nhiều khó khăn hơn và căng thẳng hơn trong cuộc sống của họ.

3. Rất dễ bị mắc phải cám dỗ bởi xã hội

Trong công việc, nhân viên bảo vệ phải làm việc với nhiều khách hàng với đủ các thành phần.  Nhưng phần lớn khách hàng mà họ tương tác có nhiều tài sản và địa vị trong xã hội. Nhân viên an ninh chuyên nghiệp thường liên lạc với khách hàng trong điều kiện sống tốt, sang trọng, lịch sự.   Vì vậy, họ sẽ khá dễ vị ảnh hưởng và cũng nhiễm phải những lối sống đó nên lập trường của họ thường không vững vàng.

4. Dễ dàng bị vi phạm pháp luật trong nhiệm vụ công việc

Bị tác động cao bởi môi trường, điều kiện sống cao trong quá trình làm việc nhưng không thể đáp ứng đầy đủ các nhu cầu đó.  Sau đó, nhân viên bảo vệ sẽ dễ bị hành vi sai trái, tội phạm lôi kéo như: trộm cắp tài sản, gây thiệt hại cho khách hàng do hối lộ.  Do đó, việc làm của nhân viên bảo vệ là rất dễ vi phạm pháp luật.

5. Nhân viên bảo vệ và gia đình phải đối mặt với nhiều nguy hiểm

Trong công việc của người tìm việc làm bảo vệ, họ sẽ rất dễ tạo nên mối mâu thuẫn với các thành phần xấu trong xã hội. Sau đó, sự nguy hiểm mà họ và gia đình họ phải đối mặt trong công việc, cuộc sống rất cao và không thể tránh khỏi.

Do đó, với công việc này, người tìm việc cần phải thường xuyên tham gia các khóa huấn luyện kỹ năng, tu luyện đạo đức, và hành xử theo cách giảm thiểu những khó khăn và bất lợi gặp phải trong công việc.

Làm sao để tìm việc làm bảo vệ thành công nhanh chóng?

Để tìm việc bảo vệ thành công bạn cần tuân thủ đầu đủ các yếu tỗ nên và không nên dưới đây:

Điều cần làm:

Làm sao để tìm việc làm bảo vệ thành công nhanh chóng?

+Xác định vị trí bạn muốn tìm việc làm bảo về: Điều này quan trọng vì nó sẽ giúp bạn xác định khả năng hiện tại của mình.   Tùy thuộc vào số lượng kiến ​​thức bạn có rồi tiến hành so sánh với vị trí mà nhà tuyển dụng bạn có thể chọn làm nhân viên, người quản lý, v.v.

+ Xác định mức lương mong muốn: Một khi bạn đã xác định được vị trí của bạn, bạn thường sẽ nhận được một mức lương dựa trên vị trí mà chủ lao động cung cấp cho bạn. Thông thường, nó sẽ chênh lệch khoảng từ 2 - 3 triệu đồng.   Tùy thuộc vào khả năng của riêng bạn, bạn có thể cung cấp một mức lương phù hợp.   Hãy nhớ rằng, nó cần phải đáp ứng được các chi phí sinh hoạt của bạn (chi phí nhà ở, bữa ăn, giao thông vận tải, bạn bè, tiết kiệm ...).

+ Chọn nơi làm việc: Bạn nên ưu tiên tìm việc ở khu vực gần nơi bạn sinh sống.   Bên cạnh việc tiết kiệm chi phí các chi phí đi lại thì bạn sẽ có nhiều thời gian để làm các công việc có ý nghĩa khác

+ Tìm hiểu thông tin tuyển dụng: Sau khi chọn vị trí, mức lương, nơi làm việc, bạn hãy cân nhắc lựa chọn cho mình một công ty có mức lương phù hợp cùng nhiều chế độ đãi ngộ tốt nhất.   Điều quan trọng là bạn đọc kỹ thông tin có trong thông tin tuyển dụng.   Ngoài thông tin về mô tả công việc, tiền lương ... bạn cũng nên tìm hiểu xem công ty, địa điểm, thông tin liên lạc của họ có đúng không? Bạn có thể kiểm tra trên Google để xác minh.  Ngoài ra, bạn nên xem các đnahs giá về công ty để ra quyết định có nên ứng tuyển hồ sơ tìm việc làm bảo vệ  tại đây hay không?

Điều cần tránh:

+ Trung gian: Để tránh bị lừa đảo khi tìm việc tốt nhất bạn nên  nói KHÔNG  với trung gian

+ Giao dịch với người bên ngoài: Không tạo mối quan hệ bất kì nào với người bên ngoài công ty đang ứng tuyển.

+ Phỏng vấn ở những nơi xa lạ: Bạn nên tham gia phỏng vấn trực tiếp tại công ty, hạn chế phỏng vấn ở những nơi khác.

+ Các bên bắt đặt cọc khi tìm việc: Hãy cảnh giác với các công ty yêu cầu đặt cọc khi tìm việc làm.

Để có một cuộc phỏng vấn tìm việc làm bảo vệ thành công, bạn cần gì?

Chuẩn bị: Tùy thuộc vào công việc, tuy nhiên nói chung, bạn cần phải chuẩn bị tinh thần thoải mái, tự tin. Một bộ hồ sơ đẹp chắc chắn sẽ giúp bạn mau chóng kiếm được việc làm thành công cho mình.

Ngoài bộ hồ sơ xin việc ra thì CV là thứ mà hội đồng tuyển dụng sẽ để ý đầu tiên, CV sẽ là thứ sẽ phản chiếu được bản thân bạn tới nhà tuyển dụng. Nhờ vào CV thì hội đồng có thể đánh giá được tính cách, khả năng phân tích quan sát tình hình, khả năng xử lí tình huống dựa theo kỹ năng cá nhân, cũng như tác phong chuyên nghiệp trong công việc, vì vậy việc chuẩn bị CV là một trong những công đoạn quan trọng nhất trước khi xin việc.

Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm những thông tin chi tiết hơn thì các bạn có thể tham khảo thêm những mẫu CV xin việc bảo vệ đang rất phổ biến trong nhiều năm qua tại đây https://timviec365.vn/cv365/cv-bao-ve

Lưu ý khi định nhận việc làm bảo vệ

+ Biết quy tắc của công ty: giờ làm việc, giờ nghỉ trưa, phụ cấp ... Để nắm bắt các quy định này, bạn nên hỏi người phỏng vấn trong cuộc phỏng vấn.

+ Xem xét các điều khoản hợp đồng: Hãy xem xét kỹ các điều khoản trong hợp đồng của bạn và thỏa thuận của bạn với người phỏng vấn bạn.   Tuyệt đối không ký khi có vấn đề vướng mắc với nội dung hợp đồng lao động.

Lưu ý khi định nhận việc làm bảo vệ

 Trên đây là một vài gợi ý hay dành cho bạn khi có nhu cầu tìm việc làm bảo vệ.  Hy vọng thông qua bài viết này bạn có thể nhận được thật nhiều những thông tin hữu ích  đồng thời cũng có thể nhận được nhiều bài học quý giá nhất trong quá trình tìm kiếm việc làm của mình.