Tìm việc làm kiểm toán tại hà nội cần những yếu tố gì?

669 Lượt xem

Với nhiều người lao động thì ngành kiểm toá là một trong những ngành nghề không còn quá xa lạ với rất nhiều người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu một cách rõ ràng và chính xác nhất về việc làm kiểm toán tại hà nội mà bạn nên biết.

Tìm việc làm kiểm toán tại hà nội có khó không? Yếu tố để tìm việc làm kiểm toán tại hà nội là gì? Dưới đây sẽ cung cấp đến bạn thông tin chi tiết nhất.

việc làm kiểm toán tại hà nội

>>> Tìm kiếm cơ hội việc làm ngành kế toán với những thông tin về việc làm được cập nhật nhanh chóng nhất thông qua địa chỉ cung cấp thông tin tuyển dụng việc làm hàng đầu  https://timviec365.vn/viec-lam-ke-toan-kiem-toan-c1v0 mang đến cho bạn những cơ hội việc làm tốt và phù hợp nhất khi bạn muốn tìm kiếm việc làm cho mục tiêu phát triển sự nghiệp của bản thân.

Ngành kiểm toán là gì? Người tìm việc làm kiểm toán ở hà nội sẽ làm công việc gì?

Ngành kiểm toán là một trong những nghề cung cấp thông tin về tài chính của một tổ chức thông qua những báo cáo tài chính cụ thể. Công việc của nghề kiểm toán cũng chính là kiểm tra, xác minh tính trung thực của các báo cáo tài chính. Từ những thông tin này sẽ cung cấp thông tin về tình hình tài chính của tổ chức và báo cáo về mức độ phù hợp nhất về những chuẩn mực mà tổ chức này đưa ra.

Có thể thấy công việc làm kiểm toán tại Hà Nội là một trong những công việc liên quan đến nhiều đối tượng, những người có liên quan trực tiếp đến tình hình tài chính của một tổ chức nào đó. Nhưng những tổ chức này không có người làm việc liên quan đến chuyên ngành tài chính nên họ cần kiểm toán viên để đưa ra những đánh giá phù hợp và đưa ra được những quyết định đúng đắn nhất trong tài chính.

Người kế toán viên chính là người sử dụng các phương pháp khác nhau để xác minh tính trung thực của tài liệu và tính pháp lý trong các báo cáo tài chính của công ty. Thông thường với các hoạt động kiểm toán bạn sẽ thấy có những chức năng chính như sau:

- Xác minh tính trung thực và tính pháp lý của các báo cáo tài chính mà cơ quan cung cấp.

- Đánh giá thông tin bằng việc đưa ra các ý kiến về tính trung thực và mức độ pháp lý của các thông tin tài chính, kế toán của tổ chức, doanh nghiệp.

- Tư vấn cho các nhà quản lý thông qua việc chỉ ra những sai sót và gợi mở ra những biện pháp để khắc phục giúp cá công ty hoạt động một cách có hiệu quả nhất.

Trên thực tế bạn có thể dễ dàng hiểu rằng các tổ chức, doanh nghiệp không chỉ hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh mới cần người làm kiểm toán mà còn có rất nhiều ngành nghề khác nhau đều cần sự hỗ trợ trong ngành kiểm toán.

Hiện tại có rất nhiều cách phân loại kiểm toán khác nhau, nhưng bạn có thể tạm thời phân ra 3 loại kiểm toán khác nhau như:

Kiểm toán Nhà nước: Là bộ phận kiểm toàn làm việc trong Nhà nước và tiến hành kiểm toán không cần thu phí. Công việc chính của họ là làm tại các công ty, doanh nghiệp thuộc nhà nước.

viec lam kiem toan ha noi

Kiểm toán độc lập: Là một trong những việc làm kiểm toán tại hà nội được điều hành và thực hiện bởi các kiểm toán viên tại các công ty chuyên về dịch vụ kiểm toán. Công việc chính của họ là kiểm toán lại những báo cáo tài chính, các dịch vụ về tài chính, kinh tế tùy vào yêu cầu mà khách hàng cần. Đây là một trong những loại kiểm toán được rất nhiều người tin tưởng sử dụng của các công ty, doanh nghiệp hiện nay.

Kiểm toán nội bộ: Là kiểm toán đang làm việc trong công ty, tổ chức nào đó. Công việc chính của họ chính là thực hiện quá trình kiểm toán theo yêu cầu của các thành viên, hội đồng quản trị hoặc ban giám đốc trong công ty. Các báo cáo này thường được sử dụng trong công ty và nhận được rất ít sự tin cậy của người bên ngoài. Bởi trên thực tế các nhân viên kiểm toán này là nhân viên trong công ty và làm công việc dưới sự giám sát trực tiếp của giám đốc.

Bạn có thể ghé thăm địa chỉ  https://timviec365.vn/viec-lam-ke-toan-kiem-toan-tai-ha-noi-c1v1 để nắm bắt cơ hội tốt có thu nhập cao và phù hợp cho định hướng việc làm lâu dài của bản thân.

Lý do khiến việc làm kiểm toán hà nội luôn hấp dẫn đối với nhiều người?

Kiểm toán viên là một trong những ngành nghề mang tính chất đặc thù và đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong tất cả các hoạt động của đơn vị, doanh nghiệp. Cũng chính vì mức độ quan trọng này mà ngành kiểm toán thu hút được rất nhiều người quan tâm. Theo đó việc làm kiểm toán tại Hà Nội sẽ thu hút nhân viên kiểm toán vì những nội dung sau đây:

Nhu cầu cần nhân lực không ngừng tăng lên

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có đến 100 công ty cung cấp dịch vụ kế toán – kiểm toán phục vụ các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Số lượng các công ty kiểm toán cũng không ngừng được nâng cao. Sở dĩ có điều này là vì các công ty luôn có nhu cầu về các dịch vụ tài chính như Kế toán hay Kiểm toán đang ngày càng phát triển và tăng cao. Mặt khác, trong thời đại công nghệ 4.0 các ngành khác đang có xu hướng giảm nhân lực nhưng ngành kiểm toán luôn luôn cần vì nhu cầu tuyển dụng nhân sự trong ngành này cực kỳ cao.

Tính đặc thù tạo nên sự khác biệt trong ngành kiểm toán

Mỗi ngành nghề khác nhau sẽ tạo được một đặc thù nghề nghiệp khác nhau. Với  viec lam kiem toan tai ha noi cũng vậy, các kiểm toán viên trước khi làm được công việc này bạn cũng cần phải được đào tạo vô cùng bài bản và các phẩm chất cần thiết của một kiểm toán viên.

 viec lam kiem toan tai ha noi

Hiện tại số lượng công ty, nguồn nhân lực không ngừng tăng lên sẽ khá dễ dàng cho các bạn sinh viên có thể tìm được một công việc theo đúng chuyên ngành của mình. Trên thực tế vẫn biết các công ty có nhu cầu tuyển dụng kiểm toán sẽ cần bằng cấp, kinh nghiệm, nhưng để làm được trong ngành này thì khó có thể tìm thấy một nhân viên làm trái ngành, bởi không phải ai cũng biết được công việc liên quan đến ngành này nếu không phải người đã được đào tạo.  

Có nhiều kinh nghiệm học hỏi

Với các công ty chuyên về kiểm toán hàng đầu các ứng viên sẽ nhận được rất nhiều kiến thức và kỹ năng phù hợp. Nhất là với những sinh viên mới ra trường khi được làm việc trong các công ty kiểm toán hàng đầu bạn sẽ nhận được rất nhiều điều như: trang bị kiến thức chuyên môn, nâng cao kỹ năng cá nhân, các giá trị như kỹ năng thuyết trình, vai trò lãnh đạo, tin học, lãnh đạo,…Bên cạnh đó khi làm việc ở đây bạn còn có cơ hội được tiếp cận với những phương pháp và công nghệ hàng đầu thế giới.

Chìa khóa mở ra nhiều cơ hội trong tương lai

Với những người tìm việc làm kiểm toán tại hà nội bạn sẽ tưởng tượng mình làm công việc kế toán hay kiểm toán trong một công ty, doanh nghiệp nào đó. Nhưng trên thực tế ngành kiểm toán lại mang đến cho người tìm việc có thể mở rộng ra rất nhiều ngành nghề khác nhau. Không chỉ làm công việc kiểm toán bạn còn có thể làm kế toán viên, kiểm soát viên, tư vấn viên, nhân viên tư vấn kinh doanh, nhân viên thuế, quản trị rủi do,…Trên thực tế có rất nhiều nhân viên làm các công việc này đều học chuyên ngành kiểm toán.

Chọn việc làm dễ dàng

Đối với các ngành nghề khác thì người tìm việc sẽ rất khó khăn trong quá trình tìm việc. Nhưng trong ngành kiểm toán bạn sẽ có lựa chọn ngành nghề phù hợp nhất với mình. Các sinh viên học ngành kiểm toán khi ra trường và đi làm một thời gian tại các công ty bạn có thể tích lũy các kiến thức liên quan đến kiểm toán, sau đó có thể lựa chọn giữa các lời mời của nhiều doanh nghiệp khác nhau. Bởi khi bạn đã có kinh nghiệm làm việc tốt thì các công ty, doanh nghiệp sẵn sàng chào đón bạn về công ty của mình.

việc làm kiểm toán hà nội

Những yếu tố cần thiết khi tìm việc làm kiểm toán ở hà nội

Để trở thành kiểm toán viên chuyên nghiệp trước hết bạn cần phải trở thành một thực tập viên và làm việc một cách chăm chỉ nhất. Nếu may mắn được trở thành một thực tập viên trong công ty chuyên về kế toán lớn thì cơ hội việc làm sẽ cực kỳ phát triển sau này. Để trở thành người tìm việc làm kế toán chuyên nghiệp bạn cần một số yếu tố như sau:

Phong cách ăn mặc khi thực tập kiểm toán

Nếu bạn là sinh viên và trang phục hàng ngày là áo phông, quần bò thì bạn nên thay đổi thói quen này. Nếu bạn là con trai thì hãy tập mặc sơ mi, quần âu đi thực tập, còn nếu là nữ thì bạn nên mặc váy hoặc quần áo công sở. Điều này sẽ khiến bạn trở nên chuyên nghiệp hơn khi làm việc, bởi nhà tuyển dụng sẽ đánh giá úng viên trong 4 giây đầu tiên và trong sẽ quyết định chọn bạn trong 30 giây. Trang phục bên ngoài sẽ tạo được ấn tượng cực kỳ đặc biệt về một con người, vì thế bạn nên thể hiện sự chuyên nghiệp và lịch sự ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Trang bị kỹ năng giao tiếp

Trong bất cứ công việc gì thì khả năng giao tiếp là một trong những kỹ năng quan trọng và được khá nhiều người quan tâm. Với một vẻ ngoài luộm thuộm, ánh mắt lo sợ, thiếu tự tin sẽ mang đến cho đồng nghiệp, cấp trên của bạn thấy bạn là người thiếu tự tin, thiếu nhiệt huyết trong công việc. Vì thế hãy luôn giữ thái độ bình tĩnh, khiêm nhường, không nên chém gió ở đây vì bạn là người trẻ tuổi và ít kinh nghiệm nhất ở đây. Thay vào đó bạn nên thể hiện sự cố gắng, nhiệt huyết với công việc thay vì sử dụng từ ngữ sáo rỗng nhất.

Đặc biệt nghề kiểm toán bạn sẽ phải thường xuyên làm việc với khách hàng nên bạn sẽ phải có khả năng giao tiếp và và tư duy logic để nói chuyện với khách hàng. Khi làm việc với khách hàng bạn cũng không nên để lộ mình là một thực tập viên, bởi không một ai muốn các báo cáo, số liệu công ty mình được giao cho một sinh viên thực tập còn non nới kinh nghiệp.

Các kỹ năng người tìm việc làm kiểm toán cần có 

Kỹ năng sử dụng Word, Excel

Công việc của người tìm việc làm kiểm toán hà nội sẽ là người thường xuyên tính toán về dòng tiền, các mức tiền phải trả và nợ phải thu, tài sản cố định, doanh thu hàng ngày/tháng/năm,… Vì thế kỹ năng sử dụng thành thạo Word và Excel là điều bắt buộc. Bên cạnh đó việc trình bày văn bản cách khoa học sẽ giúp công việc của bạn trở nên thuận tiện hơn rất nhiều.

Kỹ năng sử dụng Tiếng Anh

Tiếng Anh là một trong những kỹ năng quan trọng của người làm kiểm toán. Các thực tập sinh chuyên ngành kiểm toán sẽ bị coi là người thiếu kiến thức nếu không có khả năng giao tiếp và sử dụng tiếng Anh.

Kỹ năng Kiểm toán

Nếu bạn học đúng chuyên ngành kiểm toán thì bước khởi đầu cho công việc này sẽ tốt hơn rất nhiều. Nhưng nếu bạn muốn làm kiểm toán viên chuyên nghiệp thì bạn vẫn cần học những khóa học thực tế hơn những lý thuyết trên trường, lớp mỗi ngày. 

Ngoài ra không chỉ tại Hà Nội bạn có thể tìm kiếm việc làm tại những thành phố lớn khác như Hồ Chí Minh thông qua những tin việc làm được đăng tải nhanh chóng và chính xác nhất hiện nay tại địa chỉ:  https://timviec365.vn/viec-lam-ke-toan-kiem-toan-tai-ho-chi-minh-c1v45 hứa hẹn mang đến hàng ngàn cơ hội việc làm phù hợp nhất cho bạn lựa chọn.

Hi vọng với những thông tin chi tiết về các yếu tố và kỹ năng cần có của người tìm việc làm kiểm toán tại hà nội trên đây sẽ giúp bạn nhanh chóng trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để làm việc của mình. Chúc bạn thành công!