Việc làm kỹ sư cơ điện tử cần gì ở mỗi ứng viên

725 Lượt xem

Nghiên cứu, thiết kế, phát triển hoặc kiểm tra tự động hóa, hệ thống thông minh, thiết bị thông minh hoặc điều khiển hệ thống công nghiệp là việc làm kỹ sư cơ điện tử của một người hàng ngày. Các kỹ sư cơ điện tử tạo ra những cỗ máy thông minh có ý thức về môi trường xung quanh và có thể đưa ra quyết định. Những cỗ máy thông minh này là những sinh vật phức tạp bao gồm nhiều phần: hệ thống cơ học, cảm biến và hành động, hệ thống điều khiển và phần mềm. Các cơ hội có sẵn để phát triển các máy thông minh như vậy đang phát triển.

Việc làm kỹ sư cơ điện tử cần gì ở mỗi ứng viên

Kỹ sư cơ điện tử

Cơ điện tử là một lĩnh vực khoa học đa ngành tích hợp các hiệu trưởng cơ khí , điện tử, kỹ thuật máy tính , kỹ thuật viễn thông, kỹ thuật hệ thống và kỹ thuật kiểm soát vào một kỷ luật thống nhất trong khi vẫn duy trì giáo dục cơ khí cốt lõi.

Trong nhu cầu cao, người có việc làm kỹ sư cơ điện tử được trang bị độc đáo để làm việc như các kỹ sư cơ khí với các thiết bị điện tử, thiết bị đo đạc và kỹ năng phần mềm thời gian thực. Với một nền giáo dục cơ khí cốt lõi và một nền tảng mạnh mẽ trong việc tích hợp các thiết bị điện tử, cảm biến và thiết bị truyền động vào các thiết bị, các kỹ sư cơ điện tử là một tài sản quý giá trong một lĩnh vực kỹ thuật rộng lớn. Tìm hiểu về công nghệ, kỹ thuật cơ điện tử thấy được mối liên hệ với cơ khí, cơ hội việc làm cơ khí là rất lớn, bạn đọc có thể xem thêm cách viết CV xin việc làm cơ khí chuẩn nhất tại đây:  https://timviec365.vn/cv365/cv-co-khi

Kỹ sư cơ điện tử làm việc trong mọi khía cạnh của sự phát triển của máy thông minh từ thiết kế và thử nghiệm cho đến sản xuất. Điều này có thể là trong các ngành công nghiệp như robot, y tế và công nghệ hỗ trợ, tương tác giữa con người, máy móc, sản xuất, xe không người lái trên không và phương tiện và giáo dục.

Là một kỹ sư cơ điện tử bạn có thể sẽ phải làm một số việc như: Phát triển các giải pháp mới cho các vấn đề công nghiệp sử dụng các quy trình cơ học và điện tử và công nghệ máy tính. Thiết kế và xây dựng các sản phẩm hoàn toàn mới bằng cách tích hợp các công nghệ khác nhau, ví dụ, phát triển các phương tiện robot để thăm dò dưới nước. Xây dựng và thử nghiệm các dây chuyền sản xuất nhà máy giới thiệu tự động hóa để cải thiện các quy trình hiện có. Duy trì và cải tiến các quy trình và thiết kế công nghiệp và sản xuất trước đó, ví dụ, máy cắt cỏ robot và chất tẩy rửa sàn robot.

Thiết kế, phát triển, duy trì và quản lý các hệ thống kỹ thuật công nghệ cao để tự động hoá các nhiệm vụ công nghiệp. Áp dụng các giải pháp cơ điện tử hoặc tự động cho việc chuyển giao vật liệu, linh kiện hoặc thành phẩm. Áp dụng các hệ thống điều khiển tiên tiến, thường được điều khiển bằng máy tính. Áp dụng các quy trình điện tử và cơ khí và máy tính vào các nhiệm vụ mà việc sử dụng lao động của con người có thể nguy hiểm (như thăm dò, khai thác hoặc lâm nghiệp dưới nước). Nghiên cứu tính khả thi, hàm ý chi phí và lợi ích hiệu suất của các thiết bị cơ điện tử mới. Thực hiện mô hình hóa, mô phỏng và phân tích các hệ thống cơ khí, điện tử hoặc kỹ thuật phức tạp khác bằng máy tính.

Kỹ sư cơ điện tử làm việc ở đâu

Kỹ sư cơ điện tử làm việc trong các công ty yêu cầu đầu vào công nghệ cao vào những gì họ đang phát triển. Họ có thể làm việc làm kỹ sư cơ điện tử trong một phòng thí nghiệm, một nhà máy chế biến hoặc một văn phòng kỹ thuật nhưng cũng là cơ hội nghiên cứu trong các lĩnh vực mới nổi như công nghệ sinh học, công nghệ nano và robot.

Bạn sẽ tìm thấy các kỹ sư cơ điện tử trong các doanh nghiệp toàn cầu lớn phát triển các loại xe tương lai, thách thức công nghệ phòng thủ và cách mạng hóa các sản phẩm tiêu dùng. Họ cũng có thể làm việc trong các công ty 'công nghệ cao' sáng tạo nhỏ hơn cung cấp phần mềm, phụ tùng và thiết bị. Họ có thể là nhà phát triển sản phẩm, làm việc trong ngành sản xuất, hoặc khai thác mỏ hoặc quốc phòng, và trong các nhóm nghiên cứu của chính phủ và ngành công nghiệp.

Kỹ thuật cơ điện tử là một lĩnh vực mới nổi nhưng nó đã ở trong một dạng này hay dạng khác trong một thời gian. Các kỹ sư cơ điện tử đã khéo léo cải trang thành nhiều kỹ sư sau: Kỹ sư tự động hóa, Kỹ sư hệ thống điều khiển, Kỹ sư ghi dữ liệu, Kỹ sư thiết bị, Kỹ sư dự án, Kỹ sư phần mềm, Kỹ sư hệ thống và Kỹ sư dịch vụ.

Những kỹ năng cần có khi tìm việc làm kỹ sư cơ điện tử

Việc làm kỹ sư cơ điện tử

Khác với việc có bằng đại học, có những kỹ năng khác mà bạn cần phải có cho phép bạn thực hiện tốt trong việc làm kỹ sư cơ điện tử của mình với tư cách là một kỹ thuật viên cơ điện tử.

Một số kỹ năng cần thiết này bao gồm: Bạn phải có sở thích về cơ học và công nghệ điện. Điều này có nghĩa là bạn sẽ sẵn sàng để tìm hiểu và áp dụng những phát triển mới trong lĩnh vực này. Hãy sáng tạo và giàu trí tưởng tượng Có thể giải quyết vấn đề. Có thể làm việc như một phần của một nhóm Có kỹ năng và kỹ năng thực hành. Có phương pháp tiếp cận có phương pháp và chi tiết để hoạt động.

Có các kỹ năng cần thiết chỉ hoạt động để cung cấp cho bạn một lợi thế khi đến lĩnh vực này. Nếu không, bạn cần phải có nhiều kỹ năng chính mà bạn sẽ có được khi bạn học. Đây là một số kỹ năng sẽ được truyền đạt cho bạn khi bạn tham gia một khóa học về công nghệ kỹ thuật cơ điện tử.

Kỹ thuật và công nghệ: Rõ ràng là để bạn thành công như một nhà kỹ thuật, bạn cần phải đam mê công nghệ mọi thứ. Bạn phải có được kiến ​​thức và được cập nhật về sự phát triển. Bạn cũng phải am hiểu về kỹ thuật. Nó ngụ ý rằng bạn cần phải có khả năng áp dụng các nguyên tắc, quy trình và kỹ thuật trên thiết bị để giúp cải thiện hiệu quả và năng suất.

Cơ khí : Để bạn thành công như một nhà kỹ thuật cơ điện tử, bạn phải có khả năng biết các máy khác nhau và cách chúng vận hành. Đó là chỉ thông qua đó bạn sẽ có thể áp dụng các phần mềm chính xác để nâng cao năng suất của họ. 

Toán học : Bạn phải biết cách sử dụng đại số, thống kê, phép tính, hình học và cách áp dụng chúng. Điều này sẽ giúp bạn trong việc sản xuất. Nó cũng sẽ giúp bạn tính toán hiệu quả của những thay đổi bạn thực hiện.

Máy tính và điện tử : Làm việc như một nhà kỹ thuật có nghĩa là bạn sẽ làm việc trên máy tính để giúp bạn hoàn thành công việc của mình. Bạn cần tìm hiểu cách kiểm tra và sử dụng phần mềm khác mà bạn sẽ áp dụng. Bạn cũng nên tìm hiểu về lập trình, phần cứng, bộ vi xử lý, chip, bảng mạch và các thành phần khác.

Vật lý: Vật lý sẽ có ích trong công việc của bạn. Bạn phải có kiến ​​thức về các nguyên tắc vật lý, luật pháp và cách chúng tương tác với nhau. Bạn cũng có thể hiểu các tài liệu và động lực khác nhau. Điều này cũng đi đôi với các cấu trúc nguyên tử nguyên tử, kiến ​​thức điện và cách áp dụng chúng.

Sản xuất và chế biến : Mục tiêu chính của công việc của bạn là giúp cải thiện sản xuất và chế biến trong khi giảm chi phí. Bạn nên, do đó, có thể biết bất cứ điều gì xảy ra trên các hệ thống sản xuất và chế biến.

Quản trị và quản lý : Có kiến ​​thức về quản lý kinh doanh về cách xử lý nhân viên, lập kế hoạch chiến lược, khả năng lãnh đạo và các khả năng quản trị và quản lý khác sẽ giúp đảm bảo hiệu quả.

Hóa học : Bạn cần am hiểu về hóa chất, tính chất của chúng, phản ứng và sản phẩm của chúng. Bạn cũng sẽ có thể biết về những mối nguy hiểm được tạo ra bởi các hóa chất khác nhau, trong sản xuất và xử lý.

Thiết kế : Biết thiết kế, công cụ, kỹ thuật và nguyên tắc sẽ giúp bạn thiết lập mô hình kinh doanh có lợi nhuận cho công ty của bạn.

Bán hàng và tiếp thị : Các dịch vụ của bạn như là một kỹ thuật viên cơ điện tử nên được hướng dẫn bởi cách tiếp cận tạo ra sản phẩm hấp dẫn cho người tiêu dùng. Cải thiện năng suất của một công ty cũng có nghĩa là bạn phải sản xuất hàng hóa chất lượng cao có thể bán được.

Dịch vụ khách hàng: Bạn phải đối xử tốt với khách hàng của mình. Bạn sẽ có thể lắng nghe họ và biết làm thế nào để cung cấp bất cứ điều gì họ muốn. Bạn cũng nên hiểu cấu trúc thị trường để giúp bạn cung cấp chất lượng phù hợp. Bạn phải đảm bảo sự hài lòng của khách hàng.

Ngôn ngữ tiếng Anh: Mặc dù điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng nhu cầu có lời nói tốt không thể nhấn mạnh đủ. Điều này sẽ giúp bạn tương tác với những người khác xung quanh bạn và sử dụng đúng thuật ngữ.

Với những kỹ năng trên bạn có thể chuẩn bị mẫu  cv kỹ sư điện thật hoàn hảo cho mình để nắm bắt những cơ hội việc làm tốt nhất với bản thân nhé. Chúc bạn sớm thành công!